3 sự thật về loại bia được công nhận ngon nhất thế giới

0 13544 1243

Là một thương hiệu bia quen thuộc, nhưng Bia Saigon Special vẫn ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau.

100% nguyên liệu từ lúa mạch mùa xuân

Ngay từ khi ra mắt vào năm 1999, Bia Saigon Special đã khẳng định chỗ đứng trong các dòng bia cao cấp trên thị trường, và là một trong số ít dòng bia sử dụng 100% nguyên liệu lúa mạch mùa xuân.

Thay vì sử dụng gạo để thay thế một phần nguyên liệu chính trong sản xuất bia, Sabeco đã cho nhập khẩu lúa mạch được thu hoạch vào mùa xuân, nhằm tạo hương vị riêng biệt cho dòng bia này. Đó cũng là bí quyết khiến chất men Bia Saigon Special không chỉ có màu vàng óng bắt mắt, mà còn đượm vị ngon đậm đà, sảng khoái.

Có đến 2 biệt danh

Là dòng bia gắn liền với cuộc sống thường ngày của người Việt trong nhiều năm qua, Bia Saigon Special đã được người dùng đặt cho những biệt danh dân dã, gần gũi. Nếu như Bia Saigon Export được gọi là “Saigon đỏ” bởi vỏ chai màu đỏ thẫm, Bia Saigon Special lại được ưu ái đặt đến hai cái tên “Saigon lùn” và “Saigon xanh”.

3 su that ve loai bia duoc cong nhan ngon nhat the gioi hinh anh 1 1_2.jpg

Thiết kế sáng tạo của Bia Saigon Special khiến dòng bia được đặt cho những biệt danh thú vị.

Tương tự Bia Saigon Export, Bia Saigon Special có cách gọi “Saigon xanh” đơn giản bởi vỏ chai màu xanh của sản phẩm. Mặt khác, cái tên “Saigon lùn” lại đến từ sự sáng tạo phá cách trong thiết kế “đặc biệt” của vỏ chai.

Dù mang chiều cao khiêm tốn so với các loại bia khác trên thị trường, chai bia lại được thiết kế đầm hơn, khiến bia gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác, tạo cảm giác thích thú đối với người uống.

Biệt danh hài hước được phổ biến rộng rãi đến mức chỉ cần hỏi đến “Saigon lùn”, ai cũng biết là gì, từ đó gắn liền với thương hiệu ngay cả sau khi phiên bản lon nhôm ra đời.

Được bình chọn "bia ngon nhất thế giới"

Năm 2019, Bia Saigon Special đoạt tấm huy chương vàng danh giá trong hạng mục Bia Pilsner theo phong cách chuẩn quốc tế tại Cúp Bia Quốc tế, tổ chức ở Nhật Bản.

Hội đồng giám khảo gồm các nhà sản xuất bia cũng như các chuyên gia đánh giá bia danh tiếng đã đánh giá hàng trăm nhãn hiệu bia quốc tế từ khắp nơi trên thế giới về độ bắt mắt lẫn hương vị của bia, nhằm chọn ra một thương hiệu bia đạt đẳng cấp số một thế giới.

Theo Zing.vn

Ý kiến bạn đọc 0