5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

0 6346 564

Rượu bia là các loại đồ uống thường được sử dụng trong các cuộc vui của người trưởng thành, tuy nhiên mặt hạn chế kèm theo đó chính là cảm giác hay gặp như: nhức đầu chóng mặt, buồn nôn, cồn cào ruột gan khi sử dụng quá nhiều.

Để hạn chế và cải thiện tình trạng này, 5 loại thực phẩm có nguồn gốc lành mạnh từ thiên nhiên được đề xuất sau đây không những giúp giảm thiểu những triệu chứng tiêu cực trên mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe. 

1. Gừng

5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng gừng chính là thực phẩm hiệu quả và an toàn để điều trị cảm giác nôn nao hậu bia rượu. Ngoài ra, gừng tươi hoặc trà gừng còn được dùng để cải thiện các chứng bệnh buồn nôn liên quan đến dạ dày.

2. Cá hồi

5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

Có thể bạn đã biết, rằng các tình trạng buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt khi uống bia rượu xảy ra bởi các chất kích thích có trong rượu làm tăng đang kể các hợp chất gây viêm các cơ quan nội tạng của cơ thể. Cá hồi rất giàu axit béo và omega 3, có khả năng rất hữu dụng giúp cơ thể giảm viêm. Do đó, ăn cá hồi cũng như các loại cá giàu omega-3 sẽ giúp giảm các triệu chứng khó chịu do uống rượu bia.

3. Cà chua

5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

 

Rất nhiều nghiên cứu từ các nguồn xác thực cho rằng trong cà chua chứa các hợp chất giúp tăng cường khả năng hoạt động của enzyme chuyển hóa rượu trong cơ thể, ngăn ngừa khả năng gan bị tổn thương do rượu bia gây ra. Vì vậy, một ly nước ép cà chua là lựa chọn tốt để giảm cảm giác nôn ói, khó chịu khi say.

4. Măng tây

5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

Các chất được chiết xuất từ măng tây có thể khiến các enzyme tăng gấp đôi hiệu quả phân hủy rượu bia, từ đó tạo nên một lớp màng bảo vệ gan khỏi các tác hại và bị tổn thương. 

5. Trà xanh

5 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt khi say rượu

Trà xanh cũng là một chất có hiệu quả cao trong việc phòng chống các tác hại của bia rượu đối với cơ thể. Theo một vài nghiên cứu của Healthline, các hợp chất có trong trà xanh làm giảm đáng kể nồng độ cồn trong máu, vì thế mà cũng giảm đi các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn ói.

An An(Dịch theo Healthline)

Yorumlar 0