Bất ngờ kết quả ADN con gái nuôi của nữ chủ tịch phường ở Cà Mau

0 900 0

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau hôm nay cho biết đã có kết quả giám định ADN con gái nuôi của bà Hồ Huỳnh Như, Chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau.

Trước đó, anh Cao Nhơn xưng là cha ruột của bé gái mà bà Như đang nuôi và xin nhận lại bé.

Bất ngờ kết quả ADN con gái nuôi của nữ chủ tịch phường ở Cà Mau
Người phụ nữ tự nhận là bà nội trong 1 lần tới thăm bé

Hồi đầu tháng 1, người dân ở khóm 5, phường 9 phát hiện 1 bé gái còn dây rốn, được bỏ trong chiếc cặp để ở ghế đá trước cửa nhà dân nên trình báo cơ quan chức năng.

Chính quyền địa phương thông báo tìm cha mẹ đẻ bé theo quy định, nhưng hết hạn mà không ai đến nhận.

Chủ tịch UBND phường 9 là bà Như đưa bé gái về nhà nuôi dưỡng và làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật. Hôm 26/2, một nhóm người, trong đó có anh Cao Nhơn xưng là cha, mẹ, ông bà nội của bé gái đến gặp bà Như xin nhận bé vì là máu mủ của họ.

Bà Như không đồng ý giao cháu bé nên những người trên gửi đơn đến phường và TP Cà Mau, yêu cầu can thiệp khẩn cấp.

Bất ngờ kết quả ADN con gái nuôi của nữ chủ tịch phường ở Cà Mau
Bé gái bị bỏ trong chiếc cặp để ở ghế đá trước cửa nhà dân
 

Theo lời anh Nhơn, bé gái là con ruột của anh. Người bỏ đứa trẻ là K., mẹ đẻ của bé. Anh Nhơn và chị K. thuê nhà trọ, chung sống như vợ chồng với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Thời điểm chị K. mang thai chờ sinh, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên anh Nhơn bỏ về nhà cha mẹ.

Chị K. cho rằng, do anh Nhơn ghen tuông, nghi ngờ bào thai trong bụng không phải con mình nên căm hận, sau khi sinh đem bỏ đứa bé. Chị nhờ anh ruột chở bỏ đứa trẻ trước cửa 1 gia đình giàu có, rồi ngồi rình đến khi thấy có người phát hiện và nhặt cháu bé thì mới bỏ về.

Cha của anh Nhơn biết chuyện chị K. sinh con, đem bỏ đi nên gọi con trai đang làm tài xế xe đường dài về nhà. Sau đó, gia đình anh Nhơn đến gặp bà Như nhận lỗi vì việc chị K. bỏ con và xin nhận lại nhưng không được chấp nhận.

Phía anh Nhơn sau đó khởi kiện ra tòa yêu cầu được giám định ADN để chứng minh mình là cha ruột cháu bé. Tuy nhiên, đến nay kết quả giám định lại xác định anh Nhơn và bé gái không cùng huyết thống.

Người nhà anh Nhơn cho biết vô cùng bất ngờ với kết quả giám định này. Họ nghi ngờ kết quả này, vì cho rằng không được chứng kiến lúc ngành chức năng lấy mẫu máu bé gái để giám định ADN.

Ý kiến bạn đọc 0