Be Group và ngân hàng số Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế

0 53620 7980
Cú đúp giải thưởng này là sự công nhận cho nỗ lực sáng tạo, làm chủ công nghệ và sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái công nghệ Be nói riêng, và lĩnh vực công nghệ số, kinh tế số của Việt Nam nói chung. Vì cả hai lĩnh vực nền tảng số mở và fintech trước nay đều có thế mạnh nghiêng về các đối thủ đa quốc gia, với tiềm lực tài chính mạnh, nhân lực dồi dào.
Be Group và ngân hàng số Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế - Ảnh 1.

Tạp chí Global Business Review là tạp chí hàng đầu thường xuyên cập nhật thông tin về các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tạp chí theo dõi các hoạt động nổi bật mang tính đột phá của các công ty và cá nhân trong lĩnh vực Công nghệ, Ngân hàng, Tài chính,… trên toàn cầu được công nhận thông qua giải thưởng Global Business Review Magazine Awards. Doanh nhân hay các thương hiệu quốc tế chiến thắng giải thưởng được lựa chọn dựa trên các giải pháp sáng tạo của họ để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Đối với giải thưởng"Nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam 2022", Hội đồng giải thưởng đã ghi nhận những kết quả kinh doanh tích cực và sự nổi bật, đổi mới không ngừng trong hoạt động kinh doanh của Be Group năm 2021 và 2022. Bất chấp những thách thức từ đại dịch COVID-19, Hệ sinh thái công nghệ mở của ứng dụng Be phát triển đa dạng dịch vụ từ vận tải, giao hàng, đặt đồ ăn, đi chợ hộ, mua vé máy bay, vé xe khách, đến nhiều tiện ích khác như mua bảo hiểm hay nạp tiền điện thoại, 3G, 4G, bảo hiểm, thậm chí là bán vé số online... Be luôn chào đón các đối tác doanh nghiệp cùng tham gia hệ sinh thái mở để mang đến những dịch vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng, đồng thời chung sức phát triển nền kinh tế số của Việt Nam.

Đặc biệt, trong lĩnh vực ngân hàng số, Cake by VPbank (Cake) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng từ Global Business Review Magazine. Danh hiệu "Ngân hàng số tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022" ghi nhận tốc độ phát triển sản phẩm dịch vụ và người dùng của Cake. Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, Cake đã nhanh chóng hoàn thiện dải sản phẩm ngân hàng như mở tài khoản, gửi nhận tiền, tiết kiệm, thanh toán, cho vay, đầu tư…Hiện tại Cake đang nắm giữ hai "kỉ lục": là một trong những ngân hàng số phát triển nhanh nhất Việt Nam với hơn 1,7 triệu khách hàng sau 16 tháng ra mắt ( tính đến tháng 5/2022) và là ngân hàng đầu tiên tại Châu Á - Thái Bình Dương đạt kỉ lục chuyển đổi core banking chỉ trong 74 ngày.

Be Group và ngân hàng số Cake by VPBank nhận cú đúp giải thưởng quốc tế - Ảnh 2.

Gần đây nhất, thấu hiểu được sự vất vả của các tài xế và nhằm hỗ trợ các tài xế công nghệ ổn định cuộc sống sau đại dịch, Ngân hàng số Cake by VPBank phối hợp cùng Be Group hỗ trợ các tài xế vay tiêu dùng với mức lãi suất từ 1,67%/tháng. Các tài xế công nghệ có thêm cơ hội tiếp cận nguồn tín dụng an toàn, chính thống, tránh được những rủi ro từ các hình thức vay không chính thức và những hồ sơ thủ tục phức tạp từ các ngân hàng thương mại.

 

Về Công ty Cổ phần Be Group - startup công nghệ Việt Nam, đây là đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be. Be cung cấp nhiều dịch vụ, trong đó dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh), beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh); beTaxi (dịch vụ đặt xe Taxi); beFinancial (cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp); beExpress (dịch vụ chuyển phát, bưu chính); beDelivery (dịch vụ giao hàng); be Đi chợ (dịch vụ đi chợ hộ); beLoyalty (tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng); beFlight (tính năng mua vé máy bay),…

Hiện nay, Be là doanh nghiệp Việt duy nhất trong top 3 ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường với lượt tải xuống trên 15 triệu thiết bị di động và đã có mặt tại 28 tỉnh, thành phố.

Ngân hàng số Cake ra mắt vào tháng 01 năm 2021, là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp với một ứng dụng gọi xe. Cake là sự hợp tác giữa Be Group – đơn vị sở hữu và phát  triển Ứng dụng Be - và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cake cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch như mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng… mà không cần đến phòng giao dịch. Cake khai thác các công nghệ tài chính đột phá nhằm cho phép khách hàng mở tài khoản chỉ trong hai phút bằng tài khoản điện thoại di động, và hệ thống định danh khách hàng điện tử (eKYC) giúp khách hàng giải quyết các hợp đồng bằng chữ ký số của họ. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ mà Cake cung cấp đều được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông qua VPBank.

Ý kiến bạn đọc 0