Bị Indonesia "chơi xấu", khán giả khó lòng được theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

3 0

Vào tháng 10 tới đây, trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia hai trận đấu với Malaysia và Indonesia. Đội quân của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón đoàn quân Malaysia tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ngày 10/10. Bản quyền truyền hình của trận đấu này hiện đã được Next Media mua lại. Tuy nhiên, các hãng truyền thông lại gặp khó khăn đối vơi bản quyền trận Indonesia vì giá “hét” quá cao.

Bị Indonesia gây khó dễ, khán giả Việt Nam bị cản trở theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

Ngày 15/10, Đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách bên Indonesia. Theo quy định, bản quyền các trận sân nhà mỗi đội tuyển sẽ thuộc quyền sở hữu Liên Đoàn Bóng đá đội tuyển đó, do vậy, bản quyền thuộc về LĐBĐ Indonesia. LĐBĐ Indonesia đã đồng ý bán lại với một giá trên trời 400.000 USD tương đương 9.3 tỷ đồng. Mức giá cắt cổ này đồng thời là giá bản quyền cao nhất từ trước tới nay có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam.

 Bị Indonesia gây khó dễ, khán giả Việt Nam bị cản trở theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

So với trận Thái Lan trước đó diễn ra ngày 5/9, giá bản quyền chỉ 320.000 USD thì Indonesia đã đưa giá một mức giá không hề hợp lý. Tại King’s Cup 2019, trận Việt Nam – Thái Lan cũng chỉ 300.000 USD.

Đòi hỏi quá cao này khiến các đơn vị truyền thông Việt Nam gặp rắc rối trong việc thỏa thuận. Tuy nhiên, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao giải trí của VTC khẳng định sẽ nỗ lực hợp tác phục vụ nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam.

Chồng đâm chết vợ vì nghe điện thoại của người đàn ông lạ lúc nửa đêm
Ngày 16/9, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ ng...
Thái Trinh xác nhận chia tay Quang Đăng sau 2 năm hẹn hò
 - Khi tâm trạng đã nguôi ngoai hơn, Thái Trinh chính thức thông ...
Chế độ ăn uống phòng và điều trị đái tháo đường
Để trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), không chỉ đơn thuần dùng thuốc ...
Dốc gần 2.000 tỷ xây đường băng sân bay rồi… 'đắp chiếu'
Dự án đường băng số 2 sân bay Cam Ranh có tổng mức đầu tư gần 2.0...
Loading...