Biến smartphone thành hệ thống âm thanh "đa kênh" cực đỉnh với AmpMe

0 92054 14909

Bạn tìm được một bản nhạc hay nên muốn chia sẻ bản nhạc đó với bạn bè và người thân ở cạnh mình, nhưng bạn cảm thấy loa ngoài của chiếc smartphone của mình có chất lượng quá nhỏ và muốn cải thiện chất lượng âm thanh? AmpMe là ứng dụng có thể sẽ hữu ích cho bạn trong những trường hợp này.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 1.

AmpMe sẽ cho phép kết nối toàn bộ loa ngoài trên tất cả smartphone xung quanh thông qua Bluetooth để biến tất cả thành một hệ thống âm thanh đồng nhất, giúp các smartphone đồng bộ và phát nhạc nhạc cùng nhau. 

Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những bản nhạc yêu thích với những người xung quanh bằng cách phát bản nhạc đó trên smartphone của mình và người khác cũng sẽ nghe được trên smartphone của họ thông qua AmpMe. Cụ thể như sau.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 2.

AmpMe có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, và người dùng có thể tải nó từ cửa hàng ứng dụng của nền tảng mình đang dùng.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 3.

Sau khi cài đặt ứng dụng, trong giao diện hiện ra đầu tiên, AmpMe hỏi người dùng về việc cho phép ứng dụng có thể truy cập và sử dụng kết nối trong mạng cục bộ hay không. Bạn hãy nhấn "OK" để xác nhận.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 4.

Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng tròn nhỏ phía trên góc phải giao diện.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 5.

Và tiến hành đăng nhập ứng dụng, bạn có thể dùng tải khoản Facebook, Google hoặc tài khoản Apple ID để đăng nhập.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 6.

Sau đó là phần khai báo tên sử dụng với AmpMe, nhập xong hãy nhấn nút "Save" để lưu lại.

Để bắt đầu, bạn hãy đóng vai trò là "chủ bữa tiệc" và chịu trách nhiệm chọn những bài hát, bản nhạc muốn phát trên smartphone của mình, những người còn lại sẽ là những "khách mời" tham gia bữa tiệc thông qua ứng dụng AmpMe. Lúc này, những bài hát được chơi trên smartphone của "chủ bữa tiệc" cũng sẽ được phát trên smartphone của những người tham gia, giúp mọi người nghe nhạc cùng nhau với chất lượng âm thanh lớn hơn (do phát ra đồng thời từ nhiều smartphone).

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 7.

Để bắt đầu "bữa tiệc", từ giao diện AmpMe, bạn nhấn vào biểu tượng dấu "+" ở góc dưới bên phải, sau đó chọn nguồn phát nhạc.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 8.

Bạn có thể chọn bản nhạc từ Youtube, từ các file nhạc sẵn có trên smartphone hoặc từ Spotify, SoundCloud…

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 9.

Ví dụ như ở đây ta chọn Youtube thì giao diện Youtube sẽ hiện ra kèm danh sách nhạc do AmpMe gợi ý. Bạn có thể chọn các bài hát từ danh sách gợi ý hoặc nhấn vào nút tìm kiếm để tìm bản nhạc mà mình yêu thích trên Youtube.

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 10.

Sau khi một người dùng đã "bắt đầu bữa tiệc" trên AmpMe, những người dùng khác chỉ việc kích hoạt ứng dụng AmpMe trên smartphone của mình. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy danh sách các "bữa tiệc" đang diễn ra tại mục "Friend’s & Nearby Parties", bạn nhấn vào đây để cùng tham gia "bữa tiệc".

Biến smartphone thành hệ thống âm thanh đa kênh cực đỉnh với AmpMe - Ảnh 11.

Một khi đã tham gia vào "bữa tiệc" trên AmpMe, những smartphone khác cũng sẽ đồng thời phát bản nhạc giống nhau, giúp cho âm lượng được cải thiện và mọi người sẽ cùng nhau nghe chung một bản nhạc, giúp bữa tiệc của bạn càng trở nên sôi động hơn.

Với AmpMe, bạn không cần phải chuẩn bị sẵn dàn âm thanh cho các bữa tiệc, mà chỉ việc cài đặt ứng dụng này lên smartphone của những người tham gia, sau đó dùng AmpMe để phát nhạc trên tất cả smartphone đó, chất lượng âm thanh của các bản nhạc sẽ cải thiện hơn rất nhiều, do được phát từ hàng loạt loa ngoài smartphone, thay vì chỉ một loa smartphone như trước đây, giúp cho bữa tiệc hoặc buổi gặp mặt trở nên vui nhộn và rộn ràng hơn. 

Ý kiến bạn đọc 0