Buổi học đặc biệt ngày 20-11 tại lớp học tiếng Anh 0 đồng của SJ Việt Nam

0 8594 727

Lớp học 0 đồng được cán bộ điều phối SJ Việt Nam tổ chức cho các bé ở độ tuổi tiểu học tại chính văn phòng của tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bé sống gần đó có cơ hội gặp gỡ và thực hành nói tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài. 

Tối qua là một buổi học đặc biệt do trùng ngày Nhà giáo Việt Nam với các trò chơi bằng tiếng Anh nhằm ôn lại những từ vựng mà các bé được học buổi trước như từ vựng về bộ phận cơ thể người, các mệnh lệnh thức, chỉ dẫn, suy đoán tên các loài vật.

Trước khi buổi học bắt đầu, cô giáo tình nguyện Cheima bất ngờ nhận được những bông hoa tươi thắm từ những cô cậu học trò mà chưa thể nói tròn vành rõ tiếng một câu chúc bằng tiếng Anh. Là người hòa đồng, nhiệt tình, sống biết trước biết sau, và biết trân trọng những tình cảm từ những hành động nhỏ nhất nên cô giáo tình nguyện rất hạnh phúc  và mong muốn ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa này. Tặng hoa giáo viên cũng là một nét văn hóa tốt đẹp của đất nước Việt Nam để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn tới những người thầy, người cô của mình. Ngay cả đến cán bộ điều phối tổ chức lớp học cũng bất ngờ và vui mừng không kém với những tình cảm mà cả học sinh và phụ huynh học sinh mang tới. Đây là lần đầu tiên có nhiều hoa đẹp ở văn phòng SJ Việt Nam từ ngày chị điều phối. 

Chị Ngọc ở Vĩnh Hưng, phụ huynh của cháu Thư sinh năm 2011 cho biết ngày nào cháu cũng kể về cô giáo tình nguyện và mong muốn đến mỗi tối thứ 2 và thứ 4 để được gặp cô, kể chuyện con học được những từ gì, lớp học vui như thể nào,...

Lớp học 0 đồng này sẽ được tổ chức đến khi Cheima kết thúc chương trình tình nguyện tại Hà Nội, khoảng giữa tháng 1 năm 2020. Lớp học sẽ được tiếp tục trở lại khi tổ chức có thể sắp xếp giáo viên tình nguyện nước ngoài khác có đủ tính thân thiện, sự nhiệt tình và yêu trẻ giống như Cheima.

P/s: Tiếc là có 2 bé vẫn chưa khỏi ốm nên vắng mặt buổi học này.

Ý kiến bạn đọc 0