Buổi ngoại khóa ngoài đầu tiên của trẻ khuyết tật trí tuệ

0 420 1

Sáng hôm qua 06/11/2019, các bạn tình nguyện viên của SJ Việt Nam đã thực hiện chương trình đưa trẻ khuyết tật trí tuệ ra ngoài học ngoại khóa gần khu vực Hồ Tây. 

So với những đứa trẻ bình thường, trẻ khuyết tật trí tuệ thường không kiểm soát được hành vi và thái độ của mình nên ban đầu đội ngũ tình nguyện viên chỉ xin phép đưa được hai trẻ ra ngoài học tập. 

Trong buổi ngoại khóa, các trẻ được học phân biệt các sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh, phân biệt các màu sắc, hình khối để tô vẽ, tưởng tượng, được học cách tham gia giao thông trên đường, các loại phương tiện giao thông, làn đường dành ccho người đi bộ, những sinh vật sống dưới nước và trên cạn,...

Nhóm dự án SJ Việt Nam sẽ tiếp tục chương trình đưa trẻ học ngoại khóa ngoài trời mỗi tuần một lần. Chương trình này được sự ủng hộ của bác giám đốc trung tâm Phúc Tuệ (Trung tâm chăm sóc giáo dục, dạy nghề hướng nghiệp cho trẻ khuyết tật trí tuệ) tại Hà Nội, các giáo viên đang làm việc tại đây và phụ huynh của các bé. 

SJ Việt Nam mong rằng, chương trình này sẽ thực sự đem lại niềm vui và những điều lý thú, bổ ích cho các bé, phần nào giúp các bé quyên đi những hành động gây tổn thương chính mình và những hành vi xấu mà bản thân trẻ không nhận thức được. 

 

Ý kiến bạn đọc 0

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI - Robot hút bụi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam
Là phiên bản cải tiến hiện đại của robot dọn nhà, robot tiên phon...
Trek Thumdrive Pro Metal – Đẳng cấp USB
USB được biết đến là thiết bị lưu trữ di động để lưu trữ dữ và ch...
Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý
Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng ...
Đây là nỗi lo lớn nhất của Elon Musk dù SpaceX vừa đưa con người lên vũ trụ thành công
Hóa ra vấn đề quan trọng nhất đối với Elon Musk trong sứ mệnh đưa...
Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"
Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trê...