Buổi ngoại khóa ngoài đầu tiên của trẻ khuyết tật trí tuệ

192 1

Sáng hôm qua 06/11/2019, các bạn tình nguyện viên của SJ Việt Nam đã thực hiện chương trình đưa trẻ khuyết tật trí tuệ ra ngoài học ngoại khóa gần khu vực Hồ Tây. 

So với những đứa trẻ bình thường, trẻ khuyết tật trí tuệ thường không kiểm soát được hành vi và thái độ của mình nên ban đầu đội ngũ tình nguyện viên chỉ xin phép đưa được hai trẻ ra ngoài học tập. 

Trong buổi ngoại khóa, các trẻ được học phân biệt các sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh, phân biệt các màu sắc, hình khối để tô vẽ, tưởng tượng, được học cách tham gia giao thông trên đường, các loại phương tiện giao thông, làn đường dành ccho người đi bộ, những sinh vật sống dưới nước và trên cạn,...

Nhóm dự án SJ Việt Nam sẽ tiếp tục chương trình đưa trẻ học ngoại khóa ngoài trời mỗi tuần một lần. Chương trình này được sự ủng hộ của bác giám đốc trung tâm Phúc Tuệ (Trung tâm chăm sóc giáo dục, dạy nghề hướng nghiệp cho trẻ khuyết tật trí tuệ) tại Hà Nội, các giáo viên đang làm việc tại đây và phụ huynh của các bé. 

SJ Việt Nam mong rằng, chương trình này sẽ thực sự đem lại niềm vui và những điều lý thú, bổ ích cho các bé, phần nào giúp các bé quyên đi những hành động gây tổn thương chính mình và những hành vi xấu mà bản thân trẻ không nhận thức được. 

 

Khá Bảnh gây búc xúc khi tươi cười vẫy tay chào: 'Không sao, tôi đi tù 10 năm cần gì đâu'
Cuối phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Bá Khá 4 năm về tội đánh b...
Cục diện bảng G vòng loại World Cup: ĐT Việt Nam bứt phá, bỏ xa Thái Lan và UAE
Với chiến thắng ấn tượng 1-0 trước UAE trên SVĐ Mỹ Đình, ĐT Việt ...
Hàng trăm đàn em đến tòa theo dõi phiên xét xử Khá 'Bảnh'
Sáng 13/11, Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) và 5 người khác bị TAND thị...
Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế
Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo m...
Việt Nam lên đầu bảng sau trận thắng UAE
Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 1-0 ...
Loading...