Các hãng xe công nghệ mở lại tất cả dịch vụ trên toàn quốc

0 24176 2573

Chính thức từ hôm nay 24/4, tất cả các dịch vụ hiện có của các ứng dụng xe công nghệ tại Việt Nam đều được mở, và phải đáp ứng các yêu cầu an toàn phòng chống dịch.

Hôm 23/4, ngày đầu tiên chấm dứt cách ly xã hội, các chức năng gọi xe 2 bánh, xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi của các hãng như Grab, Now, be, GoViet đều được mở trở lại. TP.HCM ban đầu chưa cho phép chạy taxi và taxi công nghệ nhưng sau đó cũng đã mở lại cho nhóm phương tiện này.

Như vậy, hiện nay các dịch vụ chở người, gọi đồ ăn, giao hàng, đi chợ,... của các ứng dụng gọi xe công nghệ đều sẵn sàng để người dùng sử dụng.

Tài xế xe công nghệ đứng chờ bên ngoài một toà nhà ở TP.HCM. Ảnh: Hải Đăng

Trong giai đoạn cách ly xã hội kéo dài 22 ngày, tất cả ứng dụng gọi xe phải ngưng dịch vụ xe 4-7 chỗ trên toàn quốc, chỉ còn dịch vụ xe 2 bánh và giao hàng. Riêng tại Đà Nẵng, dịch vụ xe ôm công nghệ cũng bị cấm. Một số ứng dụng cũng ngưng cung cấp dịch vụ xe hai bánh ở Hà Nội.

Mặc dù tất cả dịch vụ xe công nghệ được mở lại, Bộ GTVT đều yêu cầu các đơn vị kinh doanh phải bảo đảm biện pháp an toàn. Tất cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, hành khách đi xe 4 chỗ phải khai báo y tế. Tài xế có quyền từ chối người đi xe không chịu khai báo y tế.

Ý kiến bạn đọc 0