Các nhà hàng Hong Kong loại lẩu khỏi thực đơn vì lo dịch Covid -19

0 7451 677
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 1 1_1.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 2 1.1.jpg

Tại Hong Kong (Trung Quốc), nỗi sợ hãi tăng vọt trong vài ngày qua khi ít nhất 11 thành viên trong một gia đình nhiễm Covid -19 sau bữa ăn lẩu cùng nhau ở nhà hàng địa phương. Trước sự việc này, người dân tránh các cuộc tụ họp đông đúc và các nhà hàng ở đây đã tạm thời rút món lẩu ra khỏi thực đơn. Ảnh: AFP.

Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 3 Maxim.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 4 maim_OpenRice.jpg

Thương hiệu Maxim"s xác nhận 2 thành viên trong gia đình nhiễm bệnh khi ăn lẩu trong vụ việc trên là nhân viên làm việc ở các chi nhánh Mong Kok và Central của họ. Công ty đã sắp xếp tất cả nhân viên ở 2 nhà hàng này cách ly tại nhà trong 14 ngày. Cả 2 chi nhánh được khử trùng và đóng cửa trong 2 tuần. Maxim"s cho biết họ đã loại lẩu khỏi thực đơn và tăng cường vệ sinh tại tất cả chi nhánh, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ mỗi ngày. Maxim"s là công ty hoạt động phục vụ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Hong Kong với hơn 900 cửa hàng dưới một loạt thương hiệu. Ảnh: Maxim, OpenRice.

Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 5 fai_Wikiwand.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 6 fair_Travel_Channel.jpeg

Fairwood tuyên bố tạm thời không phục vụ món lẩu tại chuỗi nhà hàng của thương hiệu này ở Hong Kong. Theo Sing Tao Daily, Fairwood thực hiện các biện pháp mới để đối phó với dịch Covid-19 như yêu cầu nhân viên phải kiểm tra nhiệt độ trước khi làm việc, yêu cầu tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và khử trùng cồn. Fairwood là một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu tại Hong Kong và Trung Quốc đại lục với hơn 140 cửa hàng. Thực đơn của Fairwood cung cấp nhiều món ăn địa phương và phương Tây. Ảnh: Wikiwand, Travel Channel.

Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 7 cafe_Nora_Tam.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 8 cafe_OpenRice.jpg

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất Hong Kong Cafe de Coral cũng tạm đình chỉ việc bán lẩu và thực hiện loạt biện pháp phòng dịch bệnh tương tự. Đối với người Hong Kong, Cafe de Coral thu hút họ với sự đa dạng của thực đơn từ các món Tây cho đến châu Á như bánh mì nướng kiểu Pháp, bít tết và khoai tây chiên New Zealand và lẩu Nhật. Ảnh: Nora Tam, OpenRice.

Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 9 fulum.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 10 fulum_openrice.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 11 fulum_yelp.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 12 fulum_Timeout.jpg

Thương hiệu nổi tiếng Fulum của Hong Kong cũng bỏ lẩu ra khỏi thực đơn. Được thành lập vào năm 2015, Fulum chủ yếu phục vụ hải sản, dim sum, món lẩu và loạt món ăn Quảng Đông trong không gian ăn uống thoải mái. Ảnh: OpenRice, Timeout.

 
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 13 yoshi_TripAdvisor.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 14 yoshi_OpenRice.jpg

Không chỉ các thương hiệu nội địa, các chuỗi nhà hàng Nhật Bản tại đây cũng không còn phục vụ món lẩu trong những ngày này. Trong đó, có thể kể đến chi nhánh Hong Kong của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Yoshinoya (Nhật Bản). Yoshinoya là một trong những chuỗi cửa hàng ăn nhanh ngon nhất Nhật Bản, chuyên về thịt bò. Ảnh: OpenRice, TripAdvisor.

Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 15 haidilao_China_Daily.jpg
Cac nha hang Hong Kong loai lau khoi thuc don vi lo dich corona hinh anh 16 haidilao_Radii_China.jpg

Chuỗi lẩu lớn nhất của Trung Quốc Haidilao đã đóng cửa tất cả chi nhánh trên đất liền. Tuy nhiên, các chi nhánh ở Hong Kong vẫn tiếp tục kinh doanh dưới sự kết hợp các biện pháp tránh lây lan virus corona một cách chặt chẽ, bao gồm kiểm tra thân nhiệt khách hàng, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, dừng các dịch vụ đi kèm ở các nhà hàng như sân chơi trẻ em, massage… Ảnh: ChinaDaily, Radii China.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc 0