Canon truyền tải giá trị nhân văn của nhiếp ảnh qua Help Portrait Việt Nam

0 5817 572

Niềm vui lan tỏa đến những mảnh đời khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 4/12/2010, đội ngũ tình nguyện viên của Help-Poitrait Việt Nam gồm 120 thành viên đã chụp và lưu dấu những khoảnh khắc đầu tiên của hành trình trao yêu thương, lan tỏa hy vọng cho những số phận kém may mắn bằng 1.500 bức ảnh. Đến nay, sau 10 năm, chương trình đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành với sự tham gia ngày càng đông đảo của các tình nguyện viên. Không chỉ nhiệt tình góp sức trong những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình nguyện viên đã chủ động tỏa đến các địa phương vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho bà con. Và xuyên suốt hành trình 10 năm đó, Canon luôn đồng hành cùng Help-Portrait với vai trò nhà tài trợ giấy, mực in, máy in và khung ảnh để mang lại hơn 70.000 bức ảnh đẹp đến tay bà con trên khắp cả nước.

Năm nay, để nối dài hành trình lan tỏa hy vọng và trao gửi yêu thương, sự kiện Help-Poirtrait Việt Nam năm thứ 10 tiếp tục tổ chức chụp và trao tặng ảnh chân dung cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi vùng tổ quốc. Đã có 800 tình nguyện viên trên khắp cả nước cùng các nhiếp ảnh gia đã tỏa đi khắp các bệnh viện, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật… để chụp và in tặng hơn 6.000 bức ảnh chân dung cho mọi người.

Một lần nữa, thông qua sự kiện này, Canon mong muốn cùng Help-Portrait truyền tải thông điệp về giá trị nhân văn của nhiếp ảnh, khi mỗi khoảnh khắc được lưu giữ một cách đẹp đẽ và được cho đi một cách tử tế, thì đó là cách tuyệt vời “cho niềm vui lan tỏa”.

Lễ Khai Mạc Help Portrait 2019 tại TPHCM

Niềm vui của các em nhỏ tại BV Nhi Đồng 2 - TPHCM

 

Mỗi bức ảnh được in ra cũng chính là một niềm vui được trao đi

Hậu trường in ảnh tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tại Đà Nẵng

Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình chụp ảnh, in và gửi tặng mọi người, và quan trọng hơn, mang đến cho họ một niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện của giới nhiếp ảnh.

Ý kiến bạn đọc 0

Điều xe chữa cháy sân bay Liên Khương hỗ trợ dập hỏa hoạn xưởng gỗ
Vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 19.1 tại một xưởng chế biến gỗ ở huy...
Hai anh em mất tích khi tắm biển Thiên Cầm
Trong khi cùng các bạn ra biển Thiên Cầm bơi, 2 anh em họ đã bị s...
Giáo viên sẽ được tuyển dụng theo quy định mới ra sao?
UBND cấp tỉnh quyết định giao nhiệm vụ, đặt hàng đào tạo giáo viê...
iPad 5G ra mắt vào nửa cuối năm 2020
Mặc dù chậm hơn nhiều tháng trong việc triển khai 5G đến các thiế...
Bị ngăn cấm tình cảm, thanh niên Hải Dương giết bố 'bạn gái' để trả thù
Bị ngăn cấm chuyện tình cảm, Phạm Văn Thao (ở thành phố Chí Linh,...