Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ những người di tản trong cơn bão

0 6429 562

Jermaine Bell hiện đang ở Allendale (Nam Carolina, Mỹ) với bà ngoại. Tháng 9 vừa qua, khu vực gần nơi Bell sinh sống đối mặt với "siêu bão" mang tên Dorian.

Lo ngại trước sự tàn phá, thậm chí nguy hại tới tính mạng do cơn bão có sức gió khi đổ bộ đất liền lớn nhất từng được ghi nhận tại Mỹ này, người dân bắt đầu sơ tán trước cơn bão.

Nhận thấy nhiều người di tản mà chưa có sự chuẩn bị chu đáo, Bell muốn giảm bớt gánh nặng của họ bằng cách sử dụng tất cả tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn và nước uống cho người di tản.

Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ những người di tản trong cơn bão - 1
Bell (bên trái) vô cùng ngạng nhiên và hạnh phúc vì món quà từ Disney World (Ảnh: Disney)

Thay vì tổ chức sinh nhật theo cách mà em hằng mơ ước, Bell lại đứng bên đường gửi tặng những chiếc bánh hotdog cho mọi người. "Mọi người đang phải đi di tản, em chỉ đơn giản là muốn họ có một ít thức ăn, nước uống để họ có thêm sức khỏe cho chuyến đi ", cậu bé chia sẻ trên WJBF-TV.

Kết quả là Bell đã giúp gần 100 người, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc em phải từ bỏ mong ước được đến Disney World trong dịp sinh nhật lên 7 của mình.

Biết được hành động cao đẹp của Jermaine Bell, mới đây đại diện của Disney World, bao gồm cả chú chuột Mickey, đã quyết định mang đến cho Bell một bất ngờ lớn.

Mickey và những người bạn đã đến tận nhà Bell và trao cho cậu một món quà là một kỳ nghỉ VIP, hoàn toàn miễn phí cho Bell và gia đình trong tháng này.

Đối với Bell, sự lựa chọn giúp đỡ người khác thật đơn giản. "Em muốn hào phóng và sống để cho đi”. Phương châm đó đã mang lại cho Bell rất nhiều lời khen ngợi - và cuối cùng, là một chuyến đi mà em hằng mơ ước vào đúng dịp sinh nhật lên 7 của mình.

Thái Hằng

(Theo CBS News)

Theo dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0