Nguyên liệu: 250 g thịt bò xay, 30 g hành tây bằm nhỏ, 1/4 muỗng cafe muối, 1 ít bột tỏi, 1 ít tiêu, 4 quả trứng gà, dầu ăn.
Trộn đều các nguyên liệu với nhau. |
Nước sốt cà chua: 2 muỗng tương cà chua, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường (nêm theo khẩu vị).
Thực hiện:
Chiên thịt. |
Cho thịt bò và các gia vị muối,tiêu, bột tỏi (hoặc tỏi tươi giã nhuyễn), quả trứng gà và thêm hành tây bằm nhỏ trộn đều. Rồi chia 2 phần, vo viên ấn dẹt. Sau đó làm nóng chảo cho 3 muỗng dầu ăn vào, rồi cho thịt bò vào chiên vàng đều cả hai mặt cho chín.
Trứng chiên chín rồi để thịt đã chiên trước đó vào. |
Thịt bò chín cho ra đĩa.
Tiếp lấy 3 quả trứng gà đánh tan với ít muối, 1-2 muỗng sữa tươi, bột tỏi. Rồi cho 1/2 vào chảo chiên chín. Tiếp tục chiên phần còn lại. Sau đó cho thịt bò gói lại và cho ra dĩa.
Làm nóng chảo cho 1 muỗng dầu ăn, tương cà chua, xì dầu, đường. Nấu sôi nêm lại cho vừa (theo khẩu vị). |
Chan sốt lên là có thể dùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon. |
Diệu Thuần (ghi)