Dự báo thời tiết ngày 14/2: Miền Bắc đón nắng ấm trước đợt không khí lạnh mới

0 8167 753

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2, miền Bắc đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25-26 độ C, trong khi miền Nam nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Sáng 14/2, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều 15/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo, khoảng chiều mai (15/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 14/2: Miền Bắc đón nắng ấm trước đợt không khí lạnh mới
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai (15/2) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm mai (15/2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ ngày 17/2 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội, tối và đêm mai (15/2) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/2:

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 19-22 độ, cao nhất 24-26 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 31 độ.

Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Khu vực đồng bằng, ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất ở mức 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ trưa chiều dao động từ 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm nền nhiệt phổ biến từ 18-21 độ.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng với mức nhiệt ban ngày lên tới 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

HP (Nguoiduatin.vn)

Ý kiến bạn đọc 0