Em ơi hãy lắng nghe, nghe thành phố thở

0 642 4

SJC - Cộng đồng tiếng Anh tích cực của tổ chức tình nguyện quốc tế SJ Việt Nam đã tổ chức thành công 1 workshop về chủ đề Air Pollution (Ô nhiễm không khí) với phần dẫn dắt, trình bày của một bạn tình nguyện viên Pháp có mẹ người An-giê-ri cùng những tình nguyện viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội ngày 05/10/2019 tại tòa nhà Mỹ Sơn, 162 Nguyễn Huy Tưởng của DCV - ICT LIFE. 

Các thành viên đã mổ xẻ, bóc tách những nguyên nhân, hậu quả từ ô nhiễm không khí và những giải pháp thiết thực để mỗi cá nhân có thể tự mình thực hiện. Chị HanhChi Nguyen (tên facebook cá nhân) đưa ra ý kiến thực tế nhất: Mỗi người hãy tự mình làm sạch không gian xung quanh mình từ căn phòng mình ở, cái bàn mình ngồi học, ngồi làm việc, khu bếp, sân vườn nhà mình nên được dọn sạch trước để chính bản thân mình, những người thân, đồng nghiệp của mình được sống trong không gian ít ô nhiễm nhất. 

Để workshop thêm phần ảnh hưởng tích cực cho mỗi thành viên, tình nguyện viên Cheima Bouchareb đã yêu cầu những người tham gia chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm đưa ra một thông điệp để truyền tải những gì cần thiết nhất để bảo vệ bầu khí quyển tại Hà Nội. 

Nguyễn Ngọc Bích sinh viên trường Đại học Thương Mại rất đồng tình với nhóm bạn gồm Hoàng Văn Chuyên cử nhân công nghệ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Rosie Hoàng Diễm đang làm việc tại một công ty Hàn Quốc và Khánh Linh sinh viên Học viện Tài chính về việc nếu có đợi đèn đỏ từ trên 30 giây cũng nên tắt máy để giảm thiểu khói bụi từ xe máy, ô tô,...

Chúng tôi những thành viên điều hành câu lạc bộ SJC - Cộng đồng tiếng Anh tích cực chỉ mong rằng:"Hãy đừng để mỗi con người tới nơi đây, tới Hà Nội chỉ mang về một nỗi nhớ, nỗi nhớ suốt đời với khói bụi; hãy để những hàng me Hà Nội mãi xanh ngát theo thời gian. 

"Em ơi, hãy lắng nghe. Em ơi, hãy lắng nghe nghe thành phố thở! 

Li An

Ý kiến bạn đọc 0

Ecovacs Deebot Ozmo T8 AIVI - Robot hút bụi hiện đại hàng đầu tại Việt Nam
Là phiên bản cải tiến hiện đại của robot dọn nhà, robot tiên phon...
Trek Thumdrive Pro Metal – Đẳng cấp USB
USB được biết đến là thiết bị lưu trữ di động để lưu trữ dữ và ch...
Đây là nỗi lo lớn nhất của Elon Musk dù SpaceX vừa đưa con người lên vũ trụ thành công
Hóa ra vấn đề quan trọng nhất đối với Elon Musk trong sứ mệnh đưa...
Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý
Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng ...
Bộ phát wifi "quyền năng": Bỏ 10.000 USD đầu tư, sau đó "không làm gì cũng có tiền"
Thời gian vừa qua, dự án Owifi đã "làm mưa làm gió" trê...