Em ơi hãy lắng nghe, nghe thành phố thở

321 4

SJC - Cộng đồng tiếng Anh tích cực của tổ chức tình nguyện quốc tế SJ Việt Nam đã tổ chức thành công 1 workshop về chủ đề Air Pollution (Ô nhiễm không khí) với phần dẫn dắt, trình bày của một bạn tình nguyện viên Pháp có mẹ người An-giê-ri cùng những tình nguyện viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội ngày 05/10/2019 tại tòa nhà Mỹ Sơn, 162 Nguyễn Huy Tưởng của DCV - ICT LIFE. 

Các thành viên đã mổ xẻ, bóc tách những nguyên nhân, hậu quả từ ô nhiễm không khí và những giải pháp thiết thực để mỗi cá nhân có thể tự mình thực hiện. Chị HanhChi Nguyen (tên facebook cá nhân) đưa ra ý kiến thực tế nhất: Mỗi người hãy tự mình làm sạch không gian xung quanh mình từ căn phòng mình ở, cái bàn mình ngồi học, ngồi làm việc, khu bếp, sân vườn nhà mình nên được dọn sạch trước để chính bản thân mình, những người thân, đồng nghiệp của mình được sống trong không gian ít ô nhiễm nhất. 

Để workshop thêm phần ảnh hưởng tích cực cho mỗi thành viên, tình nguyện viên Cheima Bouchareb đã yêu cầu những người tham gia chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm đưa ra một thông điệp để truyền tải những gì cần thiết nhất để bảo vệ bầu khí quyển tại Hà Nội. 

Nguyễn Ngọc Bích sinh viên trường Đại học Thương Mại rất đồng tình với nhóm bạn gồm Hoàng Văn Chuyên cử nhân công nghệ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Rosie Hoàng Diễm đang làm việc tại một công ty Hàn Quốc và Khánh Linh sinh viên Học viện Tài chính về việc nếu có đợi đèn đỏ từ trên 30 giây cũng nên tắt máy để giảm thiểu khói bụi từ xe máy, ô tô,...

Chúng tôi những thành viên điều hành câu lạc bộ SJC - Cộng đồng tiếng Anh tích cực chỉ mong rằng:"Hãy đừng để mỗi con người tới nơi đây, tới Hà Nội chỉ mang về một nỗi nhớ, nỗi nhớ suốt đời với khói bụi; hãy để những hàng me Hà Nội mãi xanh ngát theo thời gian. 

"Em ơi, hãy lắng nghe. Em ơi, hãy lắng nghe nghe thành phố thở! 

Li An

Bắt ổ đánh bạc trong khách sạn giữa trung tâm Cần Thơ
Lực lượng Công an ập vào khách sạn cực lớn ở trung tâm quận Ninh ...
Ô nhiễm nguồn nước ở Hà Nội, 'cần khởi tố vụ án'
Liên quan đến việc nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến s...
Máy bay chuẩn bị cất cánh, tài xế xe tải đột ngột bẻ lái cách nửa m
Máy bay lăn ra đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị cất cánh t...
Khắc Việt chấp nhận lời xin lỗi của hiện tượng cover Hương Ly
 - Nam ca sĩ chia sẻ anh không muốn dồn ai vào đường cùng và chấp...
TP.HCM: Grab triển khai thử nghiệm khu vực đón trả hành khách GrabBike tại Bến xe Miền Đông
Một khu vực của Bến xe Miền Đông được kẻ vạch dành riêng cho tài ...
Loading...