Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập" phải rủ ngay cạ cứng đi thử!

0 26360 2737

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú hàng đầu thế giới. Những món ăn được chế biến một cách tỉ mỉ và công phu, nồng đượm mùi tỏi, mùi hành, hơi cay nồng của ớt khô, ẩm thực Trung Hoa không dễ ăn thế nhưng đã thưởng thức chắc chắn sẽ nghiện. Nằm trong Top những món ăn phải thử khi tới Trung Quốc, Vịt quay Bắc Kinh được coi là tinh hoa văn hoá ẩm thực của đất nước tỷ dân. Ai yêu thích ẩm thực Trung Quốc có thể dành ra hàng giờ đồng hồ chỉ để khen ngợi về món ăn đầy tinh tế này, một món ăn không quá khó để làm nhưng để đạt tới chữ "ngon" lại là một câu chuyện dài kỳ.

Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập phải rủ ngay cạ cứng đi thử! - Ảnh 1.

Mẹt vịt quay vàng ruộm thơm ngon

Món vịt quay là một trong những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới cũng được đông đảo người Việt yêu thích. Nếu là fan chân chính của món Vịt quay trứ danh: da giòn rụm, thịt mềm mọng nước, các thớ thịt ngấm gia vị đậm đà thơm phức... thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhà hàng Vịt Quay Lu Đất Chính Hiệu Hoàng Ký - không chỉ mang nền ẩm thực Trung Hoa đến gần hơn với người Việt mà còn hòa quyện 2 nền văn hoá Hoa-Việt trong chính món ăn quen thuộc này và đưa nó lên một tầm cao mới.

Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập phải rủ ngay cạ cứng đi thử! - Ảnh 2.

Món gỏi vịt được đựng trong hộp tái chế từ bã mía (Có đầy đủ giấy chứng nhân ATTP)

Nhà hàng Vịt Quay Lu Đất Chính Hiệu Hoàng Ký được thành lập từ năm 2018 với duy nhất một cơ sở tại Hà Nội. "Những ngày đầu mới mở, xuất phát từ niềm yêu thích với món ăn Trung Quốc và đặc biệt là vịt quay Bắc Kinh đã thôi thúc anh mở quán. Thế nhưng, đâu phải dễ dàng, nếu như không có một công thức thật sự "xuất sắc" và chuẩn vị thì chắc sẽ chẳng thể tồn tại trên "bản đồ" ẩm thực của đất Hà Nội. Người Hà Nội sành ăn lắm em, ăn không ngon họ chắc chắn sẽ không quay lại. Mà khó khăn hơn cả là việc khiến họ yêu và nhớ tới Hoàng Ký, anh nghĩ rằng làm việc gì cũng phải đặt cái tâm của mình lên hàng đầu, vì thế anh đã dành nhiều tâm sức để nghiên cứu phát triển Vịt Hoàng Ký và anh tin món ăn của Hoàng Ký sẽ khiến nhiều người yêu thích" - Chủ của chuỗi nhà hàng Vịt Quay Lu Đất Chính Hiệu Hoàng Ký, anh Hoàng Đạt chia sẻ.

Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập phải rủ ngay cạ cứng đi thử! - Ảnh 3.

Món được dân văn phòng order nhiều cho các bữa trưa - Cơm chiên vịt quay Hoàng Ký

Nói tới món đặc sản của nhà hàng Hoàng Ký không thể không nhắc tới Vịt Quay Lu Đất - món ăn tạo nên tên tuổi của nhà hàng và món Vịt Tiềm Giò Heo. Khi được hỏi về công thức chế biến, anh Hoàng Đạt vui vẻ chia sẻ: "Anh có một người cha nuôi người Hoa, ông chính là người thôi thúc tình yêu trong anh về ẩm thực Trung Hoa và cũng chính là người truyền lại cho anh công thức gia truyền của gia đình ông. Để nói rằng có thể làm món Vịt quay chuẩn Bắc Kinh 100% thì anh không dám chắc và đó cũng không phải là điều anh muốn hướng tới khi dập khuôn hoàn toàn mà phải tạo ra sự khác biệt mới có thể làm nhà hàng của mình trở nên thú vị, đặc biệt hơn giữa hàng nghìn quán vịt quay khác. Anh đã sử dụng công thức của cha nuôi kết hợp với một số gia vị cũng như cách chế biến của Việt Nam để tạo ra món Vịt quay lu đất chỉ riêng Hoàng Ký mới có. May mắn thay nó đã nhanh chóng được nhiều thực khách khó tính yêu thích - đón nhận".

Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập phải rủ ngay cạ cứng đi thử! - Ảnh 4.

Vịt tiềm giò heo Hoàng Ký (Đựng trong bát giấy chịu được nước nóng ở nhiệt độ cao)

Vịt quay ở Thủ đô thì không thiếu nhà hàng đã làm trước đó nhưng để món vịt vừa ngon, vừa độc-lạ thì thực sự rất hiếm, làm thế nào để da vịt giòn mà không dai, phần thịt mềm mọng nước, không bị khô và thịt phải ngấm gia vị. Có lẽ vì những "tiêu chuẩn" này mà vịt phải được làm khá kỳ công với trên 30 loại gia vị quý, có lợi cho sức khỏe như: hồi, quế, kỳ tử…(có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng) được tẩm ướp trong bụng vịt và quay trong lu đất ở nhiệt độ cao bằng than củi không khói. "Với kinh nghiệm gia truyền từ bố nuôi thế nên những món ăn của anh luôn mang hương vị có chút "mới", chút "cũ" đan xen hòa quyện. 40 món ăn đặc sắc chế biến từ vịt trong menu là anh và bố nuôi đã dành rất nhiều tâm huyết cùng lên ý tưởng trong suốt thời gian dài để chế biển thử nghiệm sau đó lấy ý kiến phản hồi từ thực khách cuối cùng mới cho ra được các món ăn có hương vị thơm ngon rất riêng như hiện tại" - Anh Đạt chia sẻ.

"Hoàng Ký là một trong những nhà hàng đầu tiên tại Miền Bắc bán vịt quay lu đất, không quay bằng lu kim loại hoặc quay xích… như hầu hết các nơi khác mà muốn giữ chất nguyên sơ cho món ăn, hương thơm từ vịt được quay trong lu đất cũng rất đặc trưng, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Dạo gần đây mọi người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề môi trường và sức khoẻ, Hoàng Ký cũng đã tiên phong trong việc thay thế các sản phẩm đóng gói mang về từ hộp nhựa, hộp xốp dễ nóng chảy ở nhiệt độ cao bằng những sản phẩm được làm hoàn toàn từ bã mía tái chế, gỗ hay giấy (đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng). Anh nghĩ rằng, mỗi người góp chút công sức của mình vào thì môi trường cũng sẽ sạch hơn và sức khoẻ cũng được tăng cường" - Anh Hoàng Đạt không ngần ngại nói về những cải tiến của thương hiệu Hoàng Ký.

Lưu gấp địa chỉ món Vịt Quay Lu Đất Hoàng Ký trứ danh, “độc lập phải rủ ngay cạ cứng đi thử! - Ảnh 5.

Các thành phẩm theo phương châm: "Vì một cuộc sống xanh - thức ăn sạch"

Tuy mới hoạt động được 2 năm, thế nhưng cứ hễ nhắc tới món Vịt quay là ai nấy đều nhớ tới thương hiệu Vịt Hoàng Ký. Trong thời gian tới, nhà hàng Hoàng Ký sẽ mở rộng thêm các cơ sở mới tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc.

 

Nhân dịp 29/4 - 1/5 Vịt Hoàng Ký giảm 20% tổng bill khi:

- Gọi điện đặt bàn trước và đọc mã :"HKK14"

- Áp dụng từ 30/4 đến hết ngày 9/5/2020

Chuỗi nhà hàng Vịt Quay Lu Đất Chính Hiệu Hoàng Ký

Đỉa chỉ: Số 10 Trần Quý Kiên, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 0922 936 999

Facebook: https://www.facebook.com/vithoangky/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=5ND_82s-Uew

Tung Vu St

Ý kiến bạn đọc 0