MẸ NÊN LÀM GÌ KHI TRẺ TĂNG CÂN CHẬM?

0 32194 3989

Thực đơn đầy đủ dinh dưỡng
Một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí não chính là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong các khẩu phần ăn hằng ngày của bé. Trong bữa ăn của bé cần luân phiên thay đổi các món để bé không cảm thấy chán ăn và kích thích sự thèm ăn của bé.

 Bổ sung thêm lượng dầu mỡ
Dầu mỡ đóng vai trò quan trọng trong thực đơn dinh dưỡng của trẻ, chúng cung cấp nhiều năng lượng cần thiết cho trẻ, vì số lượng thức ăn của trẻ ít mà nhu cầu năng lượng cao nên trẻ phải ăn nhiều dầu mỡ hơn người lớn theo nhu cầu năng lượng và cân nặng thì mới đáp ứng đủ nhu cầu. Bên cạnh đó, chế độ ăn thiếu dầu mỡ sẽ khiến bé không hấp thụ được các loại vitamin A, K, D, E,..dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.

Tránh ép bé ăn
Việc ép bé ăn bằng hết khẩu phần ăn được định sẵn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng trớ thức ăn và khiến bé cảm thấy sợ mỗi khi đến bữa ăn và có thể gây ra tình trạng biếng ăn về sau

 Chia nhỏ bữa ăn trong ngày
Mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn hằng ngày của bé ra khoảng 5 - 6 bữa trong ngày, mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm bữa tối trước khi ngủ, việc chia nhỏ bữa ăn giúp bé dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn cũng như giúp bé dễ ăn hơn.

Bổ sung thêm dinh dưỡng
Bổ sung các chất dinh dưỡng ngoài bữa ăn bằng việc uống sữa Biomilk cũng góp phần quan trọng giúp bé hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cân nhanh hơn.

Chính vì vậy, mẹ có thể bổ sung thêm các nguồn dưỡng chất khác bằng việc cho bé uống sữa giúp bé tăng cân.

----------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ ÚC VIỆT ĐỂ GIÚP BÉ TĂNG CÂN KHỎE MẠNH

 Lô số 9 +10, Khu nhà ở thấp tầng, số 49 ngõ 15 đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội
 097.199.1818 / 0243.6890.555
 [email protected]
 Website: https://biomilk.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0