Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng

0 9312 840

Sau 2 tháng điều trị ở bệnh viện Việt Đức, trải qua bao lần đối diện với tử thần, chàng trai Nguyễn Đắc Sơn đã vượt qua tử thần một cách kì diệu.

Chị Nguyễn Thị Trang - cán bộ phòng Công tác xã hội phấn khởi cho biết: “Em Sơn quả thực có một sức sống mãnh liệt, tình trạng sức khoẻ của em hiện khá ổn. Em đã được chuyển về bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nam Định tiếp tục điều trị. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới, với sức trẻ của mình, em ấy sẽ mau chóng hồi phục hoàn toàn”.

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 1
 
Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 2
 
Ngã từ tầng 5 xuống, Sơn bị đa chấn thương rất nặng

Như tin đã đưa, sau khi hết nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, với quyết tâm thoát nghèo, chàng trai trẻ Nguyễn Đắc Sơn thuyết phục bố mẹ vay 200 triệu đồng để được đi xuất khẩu lao động. Trong khi đang học tiếng Nhật ở một trung tâm ngoại ngữ thuộc huyện Đan Phượng, (Hà Nội) thì thảm kịch xảy ra…

Ngã từ độ cao khoảng 15m xuống đất, Sơn bị đa chấn thương nghiêm trọng: tràn máu khí màng phổi 2 bên, đụng dập phổi 2 bên, gãy xương sườn 3P, gãy xương đòn 2 bên, gãy mỏm quạ xương vai, gãy xương hàm trên, xương hàm dưới, gãy cung tiếp gò má trái, gãy xương đùi 2 bên. Để chạy chữa cho con trai, anh Linh phải bán, cầm cố, vay lãi khắp mọi nơi.

Trải qua 9 ca phẫu thuật, 8 lần lọc máu,… Sơn đã tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng để tiếp tục sống, em phải điều trị lâu dài với chi phí vô cùng tốn kém, trong khi bố mẹ nghèo đã rơi vào khánh kiệt và vài lần gia đình đã tính đến chuyện đưa Sơn trở về nhà.

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 3
 

Đang trong cơn bĩ cực, thì gia đình anh Linh đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm động viên và chia sẻ kịp thời, giúp vợ chồng anh Linh có kinh phí tiếp tục điều trị cho con trai

Đang trong cơn bĩ cực, thì gia đình anh Linh (bố Sơn) nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí. Sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã động viên và chia sẻ kịp thời, giúp vợ chồng anh Linh có kinh phí tiếp tục điều trị cho con trai: “Xúc động lắm cô ạ, người thì gửi tiền, người cho quà, người mang cơm, có người ngồi cả buổi động viên vợ chồng tôi. Dù trước đó tôi chưa từng quen họ. Các anh, các chị ấy coi chúng tôi như người thân của họ vậy”, anh Linh xúc động chia sẻ.

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 4
 
Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 5
 

Chị Nguyễn Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức trao quà của bạn đọc Dân trí gửi tặng cho gia đình anh Linh

Gặp lại anh Linh lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp tới gia đình anh số tiền 102.755.000đ theo kết chuyển tuần 1,2/11. Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành cho gia đình mình, người đàn ông trung niên bối rối không nói nên lời.

Anh tự nhận mình là người không khéo ăn khéo nói, cũng không biết phải trình bày như nào nên anh đã ghi sẵn những lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và gấp gọn gàng.

Móc tờ giấy trong túi ra, anh Linh trình bày: “Tôi vốn chỉ quanh quẩn với đồng ruộng nên không biết nói thế nào cho phải. Cháu Sơn tưởng không qua khỏi, nay được như bây giờ là nhờ công ơn của mọi người. Dù trong lòng vui mừng và cảm kích lắm, nhưng tôi chẳng biết mình phải nói câu gì.

Lọ mọ cả đêm hôm qua tôi ngồi viết lên giấy, định bụng học thuộc để hôm nay nói cảm ơn tới tất cả từ tập thể y bác sĩ, các nhà hảo tâm, các bạn đọc và báo Dân trí, vậy mà giờ vẫn không thể nói ra được. Tôi chỉ biết xin cảm ơn tất cả mọi người. Ân tình này gia đình tôi không biết lấy gì báo đáp”, giọng anh Linh nghẹn lại.

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 6
 
Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng - 7
 

Tờ giấy được anh Linh cẩn thận, những dòng chữ chứa đựng tấm lòng của người bố thuần nông nghèo khó

Tờ giấy được anh Linh cẩn thận vuốt phẳng phiu. Nhìn những dòng chữ nguệch ngoạc với vô số lỗi chính tả, nhưng nó lại chứa đựng tấm lòng của người bố thuần nông nghèo khó, chúng tôi càng thấy xúc động vô cùng, xen lẫn niềm vui khó tả khi lại có thêm một phận đời được đổi thay nhờ những tấm lòng Nhân ái.

Nguyễn Đắc Sơn là chàng trai đáng thương được nhắc đến trong bài viết: “Ám ảnh đôi mắt khát thèm sự sống của chàng trai bị ngã từ tầng 5 xuống đất”, được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

May mắn thoát chết khi rơi từ tầng 5 xuống đất, nhưng với đa chấn thương nghiêm trọng phải chữa trị lâu dài với chi phí rất lớn (chỉ mới hơn 1 tháng nằm viện số tiền đã lên đến hơn 600 triệu đồng), trong khi cuộc sống gia đình bố mẹ em đã kiệt quệ.

Hương Hồng

Theo dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0