Nhân viên nhà hàng đã nghỉ việc và tiết lộ 6 món không dám ăn vì để lâu nhưng nhà hàng vẫn bán cho khách

1 110 1
 Bởi theo thông tin em đọc trên mạng, cụ thể là chia sẻ của cựu nhân viên nhà hàng, người này bảo bản thân hạn chế, đôi khi không dám ăn các món dưới đây cũng như nhắc nhở bạn bè, người thân tránh gọi khi đến nhà hàng ăn đấy ạ.XsyZzJsRxGWzZY8qJHvORjUL6AF0nGOcnTbwfXMlyNQWPIKEdblGIXWKnHF039hTdUcqdyL2tGW0wEF5TIOohinqBaO8AQ
Ảnh minh họa - nguồn internet


Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nếu như các mẹ ăn đúng loại tươi sống. Cho nên, khi đi ăn nhà hàng, đặc biệt vào thứ 2 thì các mẹ không nên gọi các món ăn được làm từ cá. Nguyên nhân các chợ cá sẽ không hoạt động vào cuối tuần, vì vậy vào thứ 5, thứ 6 hàng tuần chủ nhà hàng sẽ mua cá với số lượng lớn về tích trữ, trong khi cá chỉ tươi tối đa 3 ngày nên khả năng các mẹ ăn phải cá ôi để lâu trong tủ đông là rất cao đấy ạ.

Hàu

Hầu hết các nhà hàng đều có hàu nhưng các mẹ không nên gọi nếu như không biết rõ độ tươi sống, đồng nghĩa với nguy cơ bị ngộ độc cao một khi ăn phải hàu quá đát. Do đó, các mẹ chỉ nên gọi món hàu ở các nhà hàng chuyên về hải sản, như vậy mới đảm bảo độ an toàn của hàu nhé.
 
Thịt bít tết nấu chín

Chắc ít ai biết rằng, khi thịt bít tết của nhà hàng đã quá hạn sử dụng, thay vì quăng bỏ thì họ lại chế biến thành các món chín kỹ để phục vụ cho khách, mà với mắt thường của các mẹ thì khó thể nào nhận biết được. Do đó, khi ăn nhà hàng, các mẹ chỉ nên ăn thịt tái vừa thôi nhé.
 
Súp

R97tMW0a94hZtcnfYOAnG792Wk7afWkf8dM5dtpDO3liXPtx3McO8CgE2D1I-yXe3tukB2BuQ6VxhUjn6qwKbGtnXvm8WA
Ảnh minh họa - nguồn internet


Nguyên liệu để làm các món súp như súp gà, súp cua, cá, tôm hùm... thường là những phần cũ, còn thừa và không mấy tươi ngon. Ngoài ra, các nhà hàng cũng hay để súp trong 1 thùng lớn, không được bảo quản kỹ càng và có thể để từ ngày hôm trước chứ không phải là vừa nấu đâu các mẹ ạ.

Xà lách

Trên rau xà lách thường chứa rất nhiều trứng giun sán, ấu trùng, vi khuẩn có hại. Nếu muốn làm sạch cần phải rửa thật kỹ và ngâm nước muối. Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng lại khá bận rộn và họ chỉ có đủ thời gian để rửa qua lớp bùn đất mà thôi. Mặt khác, để rau tươi, không bị dập nát thì họ cũng không dám rửa nhiều lần. Vậy nên, chỉ nên ăn xà lách với rau củ do mình rửa tại nhà thôi các mẹ nhé.

Sushi cá hồi

Theo các chuyên gia, muốn ăn sushi cá hồi an toàn thì phải đảm bảo cá đã trải qua quá trình đông lạnh, vì món này chứa nhiều ký sinh trùng và chỉ có đông lạnh mới có thể giúp tiêu diệt sạch chúng. Cho nên, khi ăn nhà hàng, các mẹ hạn chế gọi món này, nếu thèm quá thì nên mua về nhà sơ chế để đảm bảo an toàn hơn nhé.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Ý kiến bạn đọc 1

Éc éc 23 ngày trước

😫😪

     
2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu bị 'ngân hàng' giả mạo VPBank lừa đảo
Sau khi tiếp nhận yêu cầu tra soát của khách hàng, VPBank cho biế...
Cần sớm làm rõ việc Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội được bổ nhiệm thần tốc
Được bổ nhiệm thần tốc vào vị trí điều hành Sở Giao dịch chứng kh...
Nỗ lực hạn chế sử dụng nhiều thuốc ở người cao tuổi
Việc sử dụng nhiều thuốc khác nhau để điều trị cho một bệnh nhân ...
Cùng 'lộ' hàng cắt nhãn: Seven.AM lao đao, NEM vẫn bình yên
Ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) phát hi...
5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe
Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái ...