Những công trình ghi dấu ấn năm 2020

0 12544 1202

Những công trình ghi dấu ấn năm 2020 - 1

Tòa nhà Vancouver ở Canada mang hình xoắn ngược từ nền tam giác phía dưới thành mái chữ nhật trên cùng. Kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels đã thách thức mọi quy luật vật lý khi tạo ra tòa nhà ngược này. Toàn bộ bề mặt tòa nhà tạo nên những ban công xanh cho cư dân sống trong tào tháp cao 150m này.

Những công trình ghi dấu ấn năm 2020 - 2

Bảo tàng Ai Cập ở Cairo, công trình 1 tỷ USD vẫn chưa mở cửa. Thiết kế mái vòm bằng kính của công trình sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh các Kim Tự Tháp và cao nguyên Giza. Trong bảo tàng sẽ tái hiện lại đời sống của các Pharaoh (vua Ai Cập cổ đại), cách sống, trang phục và đồ ăn thức uống của các vị vua này.

Những công trình ghi dấu ấn năm 2020 - 3

Tòa nhà Telemark nằm bên bờ sông Porsgrunn, Na Uy đã lập ra tiêu chuẩn mới về công trình xây dựng của tương lai. Tòa nhà có các cạnh đa giác được phủ hoàn toàn bằng tấm photovoltaic (điện mặt trời). Thiết kế hình kim cương giúp tòa nhà có thể thu được tối đa năng lượng mặt trời từ ánh nắng. Những phế liệu trong thành phố đã được tận dụng để xây dựng nên tòa nhà này.

 

Những công trình ghi dấu ấn năm 2020 - 4

Trung tâm Nam Kinh Himalayas lấy cảm hứng từ những bức tranh phong thủy Trung Hoa. Kiến trúc sư Ma Yansong đã tạo ra các đường cong cho tòa tháp và cây xanh ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.
Theo Zing.vn

Ý kiến bạn đọc 0