OnePlus và Oppo chính thức sáp nhập với nhau

1 90931 14318

Năm tháng sau khi OnePlus và Oppo quyết định sáp nhập bộ phận R&D của hai công ty, hôm qua, hai công ty đã thông báo chính thức việc OnePlus sẽ "tích hợp hơn nữa" vào Oppo khi lần này hai công ty sẽ chính thức sáp nhập với nhau.

Trên thực tế, cả hai thương hiệu smartphone nổi tiếng này đều do hãng BBK Electronics sở hữu, vì vậy, động thái này được xem như bước đi nhằm tập trung hơn nữa nguồn lực và mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty.

OnePlus và Oppo chính thức sáp nhập với nhau - Ảnh 1.

Những nhà đồng sáng lập OnePlus, ông Pete Lau và Carl Pei trước đây đều làm việc ở Oppo. Trong đó, ông Lau, người là CEO của OnePlus, hiện đã đảm nhận vị trí giám đốc sản phẩm của Oppo từ tháng 5 năm 2020. Theo ông Lau, bước đi này sẽ giúp OnePlus có thêm nguồn lực để phát triển các sản phẩm tốt hơn.

"Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn, ví dụ mang đến các bản cập nhật phần mềm nhanh hơn và hiệu quả hơn cho người dùng OnePlus." Ông Lau cho biết.

 Theo điều khoản hợp tác của việc sáp nhập này, hai thương hiệu smartphone sẽ chia sẻ các nguồn lực và các đội nhóm, thay vì hoạt động riêng rẽ như trong quá khứ. Bên cạnh đó, OnePlus cũng vẫn "hoạt động một cách độc lập" với các sự kiện và sản phẩm riêng, cũng như tương tác trực tiếp với khách hàng của mình.

Việc sáp nhập OnePlus vào Oppo dự kiến sẽ mang lại những chiếc điện thoại OnePlus có mức giá phải chăng hơn. Chiếc Nord 2 sắp ra mắt của OnePlus dự kiến chính là chiếc Realme X9 Pro – Realme cũng là một thương hiệu con khác của Oppo. Trong khi chiếc Nord 100 năm ngoái của OnePlus chính là chiếc Oppo A53 được làm lại.

Chỉ có thời gian mới cho biết hiệu quả thực sự từ vụ sáp nhập này sẽ mang lại gì cho người tiêu dùng. Nhưng hiện tại, dường như Oppo và OnePlus đang hướng đến việc trở thành Huawei và Honor tiếp theo.

Tham khảo PhoneArena