Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm

0 9700 875

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 1

Nam giới nên chăm chút cho mái tóc nhiều hơn

Mái tóc đối với nam giới giờ đây cũng quan trọng chẳng kém với nữ giới. Một mái tóc phù hợp với gương mặt, được cắt tỉa gọn gàng, được chăm sóc đúng cách sẽ khiến quý ông thêm điển trai, phong độ.

Tuy nhiên, có không ít quý ông khá lơ là trong việc cắt và chăm sóc tóc. Những sai lầm phổ biến dưới đây chính là nguyên nhân nam giới không bao giờ có được mái tóc như ý:

1. Chọn sai thợ cắt tóc

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 2

Nam giới thường có xu hướng tối giản hóa mọi công đoạn làm đẹp. Đối với tóc tai cũng không ngoại lệ. Họ thường giao phó mái tóc của mình cho một tiệm cắt tóc duy nhất, ngày này qua tháng khác. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận họ chưa hoàn toàn ưng ý với thợ cắt tóc hiện tại cho lắm, nhưng chỉ vì lười nên ngại thay đổi. Đừng chần chừ khi thấy có gì đó không ổn với cách cắt, tạo kiểu của địa chỉ chăm sóc tóc hiện tại. Hãy nhờ đến sự tư vấn từ bạn bè, đồng nghiệp để tìm được một anh thợ cạo như ý trước khi quá muộn.

2. Chỉ cắt mà không dùng hóa chất tạo kiểu

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 3

Đối với những anh chàng ưa sự tối giản, cắt tóc là bước làm đẹp duy nhất họ làm đều đặn mỗi tháng. Họ không hiểu rằng đôi khi cắt thôi là chưa đủ, còn phải uốn, duỗi hoặc nhuộm, gảy light nếu muốn có mái tóc hoàn hảo, như ý, đẹp giống như trong hình ảnh minh họa mà họ mang tới tiệm. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có chất tóc đủ dày, bồng bềnh để có thể “cân” mọi kiểu đầu nên việc sử dụng một chút hóa chất có thể là điều bắt buộc.

3. Gội đầu hàng ngày

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 4

Gội đầu mỗi ngày một, thậm chí hai lần là thói quen của không ít quý anh. Tuy mang đến cảm giác sạch sẽ nhưng đây lại là thói quen không tốt cho tóc và da đầu chút nào. Bởi dầu gội đầu dù dịu nhẹ đến đâu song một khi sử dụng quá thường xuyên đều khiến cho tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, từ đó giảm độ bóng đẹp, nhanh chuyển qua khô xơ, khó vào nếp.

4. Lạm dụng sản phẩm tạo kiểu

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 5

Các sản phẩm tạo kiểu dành cho nam giới giờ đây ngày càng phong phú. Từ sáp, gel cho đến wax, mousse, pomade… Mỗi sản phẩm lại thích hợp với một kiểu tóc nhất định, tuyệt đối không dùng bừa, càng không nên kết hợp các sản phẩm một cách vô tội vạ. Song vì thiếu sự tìm hiểu nên có những anh chàng có gì dùng nấy, được cho hoặc tặng là nhắm mắt dùng không cần biết có hợp hay không hay đã bôi bao nhiêu lớp lên tóc… Một khi dùng sai mục đích cũng như quá lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu, tóc bạn chẳng những không đẹp, mà còn nhanh chóng xuống cấp vì lúc nào cũng ẩm ướt, dễ tạo môi trường cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm lấn.

5. Để tóc ẩm đi ngủ

Quý ông không bao giờ có mái tóc như ý vì 5 sai lầm - 6

Tóc ngắn khiến nam giới thường chủ quan, cho rằng gội xong có thể đi ngủ luôn mà không cần sấy khô. Hậu quả của thói quen này là một mái tóc bù xù, rối như tổ quạ vào sáng hôm sau, chưa kể khi tóc và da đầu ẩm thường xuyên tiếp xúc với gối sẽ dễ gây ra nấm, gàu cùng nhiều vấn đề khác. Vì vậy, dù có bận rộn hay lười biếng đến đâu chăng nữa, 5 phút sấy khô tóc cũng không bao giờ là thừa với các quý anh.

Theo 24h.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0