Thiên thạch 2006 QQ 23 mạnh hơn bom Hiroshima áp sát Trái Đất: Sự hủy diệt cận kề?

0 17 0

Theo cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ ( NASA), thiên thạch có tên gọi là 2006 QQ23 là một khối đá vũ trụ to hơn tòa nhà 100 tầng này đã áp sát hành tinh của chúng ta rạng sáng 11/8. Thiên thạch này di chuyển với vận tốc 4.560 m/s. Nếu đâm vào Trái Đất, 2006 QQ23 sẽ gây ra lực tác động mạnh gấp 500 lần quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Hiroshima.

Những khối đá vũ trụ to lớn như 2006 QQ 23 được các nhà khoa học dự đoán là có thể xóa sổ toàn bộ một thành phố và gây thiệt hại trên diện rộng khi đâm xuống mặt đất. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) ước tính nạn nhân của một vật thể lớn như 2006 QQ23 có thể lên tới 1,3 triệu người nếu va chạm với Trái Đất. 

2006 QQ 23

Bà Danica Remy, Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận B612 hoạt động nhằm mục đích bảo vệ hành tinh khỏi bị thiên thạch tấn công, cho biết: “Khả năng chúng ta bị trúng thiên thạch là 100%, song chúng ta 100% không rõ khi nào thảm họa này xảy ra”. Nghĩa là thảm họa có thể ập đến bất  cứ lúc nào mà chúng ta không thể chuẩn bị hay tiên đoán trước.

May măn là thiên thạch này đã di chuyển ở một quỹ đạo khác, cách Trái Đất 7,4 triệu km. Tuy nhiên, NASA đã xếp thiên thạch này vào dạng “nguy hiểm tiềm tàng”. Thêm vào đó, sự việc này đã làm dấy lên lo ngại về một thiên thạch khổng lồ khác, vẫn chưa được phát hiện, có thể đi vào quỹ đạo va chạm với Trái Đất. 

Tính tới thời điểm hiện tại, NASA chưa quan sát được một hành tinh khổng lồ nào có khả năng va chạm với Trái Đất như vậy. Tuy nhiên, theo thống kê của cơ quan này, có ít nhất 95% các thiên thạch đường kính rộng 1 km hoặc lớn hơn nằm trong tầm quan sát và không tiềm ẩn nguy cơ hủy diệt đe dọa tới Trái Đất.

Ý kiến bạn đọc 0

Gió mùa đông bắc gây mưa rào, lạnh sâu đúng đêm giao thừa
Đợt gió mùa đông bắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc từ c...
Hai cha con bị dương tính virus Corona mới điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy tối 29 Tết Canh Tý 2020 xác định hai cha con bệ...
Tân Sơn Nhất kiểm soát chặt hành khách từ Trung Quốc
Lực lượng chức năng kiểm soát chặt hành khách đến từ Trung Quốc, ...
9 phong tục đêm giao thừa cầu may mắn, tài lộc của người Việt Nam
Vào đêm giao thừa chuyển giao năm cũ và năm mới, người Việt Nam t...
Lý do Nga bất ngờ chuyển S-400 từ căn cứ Hmeymim tới sát biên giới Iraq
Nga đã cho triển khai hệ thống phòng không S-400 tới sân bay Qami...