Thói quen sau khi thức dậy có thể sẽ chết nhanh hơn mắc ung thư

0 32019 3955

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Dưới đây là những việc mà bạn tuyệt đối không nên làm khi vừa mới ngủ dậy, để có một ngày mới khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Gấp chăn gối ngay

Bạn đừng nghĩ rằng gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy mới là gọn gàng, bởi thực tế, qua một đêm say giấc, cơ thể bạn bài tiết ra nhiều khí độc như CO2 và một số chất thải phát sinh qua hệ hô hấp và các lỗ chân lông. Chăn bạn đắp chính là nơi lưu lại những chất thải này nhiều nhất. Vì thế sau khi ngủ dậy, bạn nên mở cửa sổ cho thoáng phòng, mở tung chăn, gối ra để các khí độc bay đi hết. Nếu gấp chăn lại đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ.

Đi vệ sinh ngay khi vừa ngủ dậy

Hầu hết chúng ta ngủ dậy đều có cảm giác muốn đi tiểu ngay do bàng quang đầy. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe thì thói quen này lại không tốt. Sau khi ngủ dậy, nếu đi tiểu ngay sẽ làm bàng quang rơi vào trạng thái rỗng, dễ gây chóng mặt, thậm chí còn có trường hợp ngất khi đi tiểu.

Ăn sáng ngay

Nếu như bạn ăn sáng ngay khi vừa mới ngủ dậy, dạ dày sẽ làm việc rất vất vả vì nó chưa thực sự "tỉnh dậy". Cách tốt nhất vẫn là uống 1 cốc nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể, kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu hóa.
Chỉ nên ăn sáng sau khi tỉnh dậy khoảng chứng 30 phút.

Ảnh minh họa

Uống cafe sáng

Nếu bạn là một trong những người thuộc team cafe sáng, đây là lúc bạn cần suy nghĩ lại về thói quen này.

Các chuyên gia cho biết, khoảng thời gian từ 8 - 9h sáng là lúc cơ thể sản sinh ra một lượng lớn cortisol - hormone có tác dụng củng cố và sản sinh năng lượng. Nếu như uống cafe trước khoảng thời gian này, lượng cortisol sản sinh ra sẽ tụt thảm hại, khiến bạn trở nên thiếu sức sống.

Dậy trong bóng tối

Đồng hồ cơ thể nhạy cảm với ánh sáng và bóng tối. Nếu bạn thức dậy trong tình trạng ánh sáng thấp hoặc tối, bộ não của bạn có thể bị nhầm lẫn ngày đêm khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ.

Không kéo dài thời gian hẹn giờ

Một số người có thói quen hẹn giờ nhưng khi đồng hồ báo thức kêu thì lại tắt đi và hẹn một giờ khác hoặc đặt thêm thời gian báo thức lại.

Các chuyên gia cho rằng ngủ thêm sau khi đồng hồ báo thức kêu không phải là ý tưởng tốt. Bởi vì, khi bạn hẹn lại giờ và ngủ tiếp thì vòng quay giấc ngủ không thể trọn vẹn. Chính vì vậy khi ngủ dậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và lười biếng.

Theo Kiến Thức

Ý kiến bạn đọc 0