Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử

0 17816 1661

Những loài khủng long này đều ăn thịt, có kích thước cơ thể lớn và được trang bị hàm răng khỏe, móng nhọn để trở thành các sát thủ bậc nhất trên Trái Đất ở thời kỳ tiền sử.

1.Troodon

Cao khoảng 2,4m, nặng 50kg, Troodon không phải là là có kích thước cơ thể to nhất song lại là loài có bộ não lớn nhất trong gia đình khủng long. Đây là loài động vật ăn tạp có cấu trúc răng như lưỡi cưa. Troodon được đánh giá nguy hiểm bậc nhất nhờ khả năng chạy nhanh, khiến khó con mồi nào thoát thân được khi đã bị nó nhắm tới.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 1.

Hóa thạch Troodon được tìm thấy ở Texas, Alaska, New Mexico.

2. Giganotosaurus

Cao 12,2 – 12,5m, nặng khoảng 6,5 – 13,8 tấn, Giganotosaurus là một trong những loài ăn thịt đồ sộ nhất từng tồn tại trên Trái Đất. Chúng có cái đầu to và hàm răng khỏe, dễ dàng xé xác con mồi của mình.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 2.

Giganotosaurus thường sinh sống ở khung vực thuộc Argentina ngày nay, chúng bị tuyệt chủng vào khoảng 97 triệu năm trước.

3. Sarcosuchus

Sống cách đây khoảng 112 triệu năm, Sarcosuchus là tổ tiên của loài cá sấu hiện đại nhưng có kích thước cơ thể to lớn hơn. Chiều dài cơ thể của Sarcosuchus đạt 11-12m và nặng khoảng 8 tấn. Sarcosuchus thậm chí còn có thể săn được một vài loại khủng long.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 3.

Hóa thạch loài khủng long này thường được tìm thấy ở sa mạc Châu Phi ngày nay.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 4.

4. Allosaurus

Allosaurus là loài khủng long cực kỳ hiếu chiến, chúng sẵn sàng tấn công bất kỳ loài nào, thậm chí cả khủng long ăn thịt mà không cần lý do. Vớ chiều dài cơ thể trung bình đạt 8,5m và hàm răm đáng sợ đi kèm với móng sắc nhọn. Allosaurus có thể xé xác con mồi một cách dễ dàng.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 5.

Allosaurus sống ở cuối kỷ Jura, khoảng từ 155-145 trệu năm trước.

5. Tyrannosaurus Rex (T. Rex)

Với trọng lượng lên đến 8 tấn, cấu trúc răng sắc nhọn, nhát cắn cực mạnh, T. Rex bạo chú được biết đến là cỗ máy tàn sát đáng sợ nhất trong giới khủng long.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 6.

T. Rex sống cách đây khoảng 65,5 triệu năm.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 7.

6. Utahraptor

Loài khủng long này có thể nặng lên đến 680kg. Răng chắc và vuốt nhọn, Utahraptor không ngán bất kỳ con mồi nào.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 8.

7. Dilophosaurus

Dilophosaurus sống cách đây 193 triệu năm. Dù có kích thước không quá lớn, nó chỉ cao 1,8m và nặng khoảng nửa tấn nhưng đây lạ là loài khát máu và tàn bạo nhất. Khủng long Dilophosaurus di chuyển rất nhanh, răng và móng của chúng cực kỳ sắc bén.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 9.

8. Carnotaurus

Carnotaurus sống vào khoảng 70 triệu năm trước. Loài khủng long ăn thịt này xuất xử ở Nam Phi, nặng khoảng 2,9 tấn có sừng nhọn trên đầu. Carnotaurus di chuyển với tốc độ lên đến 50km/h, nó có chiếc đuôi đầy uy lực. Carnotaurus là một trong những loài săn mồi khó chịu nhất thời tiền sử.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 10.

9. Charcharodontosaurus

Một trong những loài khủng long ăn thịt khổng lồ trên trá đất với chiều cao khoảng 13m, nặng khoảng 10-15 tấn. Răng của chúng giống răng cá mập, Charcharodontosaurus sẽ cắn con mồi rồi để mặc cho chúng chết vì mất máu.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 11.

Charcharodontosaurus sống cách đây khoảng 93-100 năm. Chúng thường chiến đấu với nhiều loài khủng long khác như là Spinosaurus.

10. Spinosaurus

Spinosaurus là loài khủng long trên cạn đầu tiên được biết đến có thể sống dưới nước và chúng là loài khủng long lớn nhất từng xuất hiện với trọng lượng 20 tấn, cao gần 15m (hơn T. Rex lớn nhất khoảng 3m).

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 12.

Chúng có mõm được trang bị hàm răng giống như cá sấu. Chân sau của chúng ngắn, khỏe và hoạt động như mái chèo. Chúng có nhiều điểm tương đồng vớ cá voi cổ đại song lại cũng mang những vũ khí đặc trưng của khủng long săn mồi như răng và móng sắc, đuôi dài.

Top 10 loài khủng long ăn thịt nguy hiểm nhất thời tiền sử - Ảnh 13.
 
Theo gamek.vn

Ý kiến bạn đọc 0