TPHCM: Kỷ niệm 141 năm Quốc khánh Bungari

0 761 0

Tối 1/3, tại Hội trường lầu 3, Tòa nhà Pax Sky, 159C Đề Thám, Cô Giang, Q.1 đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 141 năm Quốc khánh Cộng hòa Bungari do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP.HCM tổ chức.

Việt Nam và Bungari có quan hệ hữu nghị gắn bó trong nhiều năm. Bungari là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam (từ tháng 2/1950). Trong gần 70 năm qua, Chính phủ và nhân dân hai nước đã không ngừng vun đắp tình hữu nghị truyền thống trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, văn hóa, khoa học, giáo dục, an ninh quốc phòng.

 “Chúng ta rất tự hào về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Bungari. Mối quan hệ thể hiện qua những tình cảm nồng hậu, chân thành và kính trọng lẫn nhau mà chúng ta dành cho nhau trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi người trong chúng ta, tùy theo điều kiện và khả năng của mình đã có những đóng góp tích cực cho công tác ngoại giao nhân dân.Chúng ta sẽ gìn giữ và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó vì lợi ích của cả hai dân tộc”, bà Hoàng Thái Lan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP.HCM bày tỏ.

Bên cạnh đó, với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, những năm gần đây, Lãnh đạo cấp cao hai nước đã khẳng định sẽ thúc đẩy hai nước hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược. Những ký kết hợp tác giữa hai nước trong năm 2018 vừa qua đã đưa quan hệ Việt Nam - Bungari lên một tầm cao mới.

Nhân dịp này, ông Oleg Marinov, đại diện cho Đại Sứ quán Bungari tại Việt Nam cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nước bạn Việt Nam vì những đóng góp nhằm củng cố vị thế và tên tuổi của Bungari tại Viê%3ḅt Nam nói riêng và những đóng góp cho sự phát triển của mối quan hê%3ḅ giữa hai dân tộc nói chung.

Ý kiến bạn đọc 0