Triết lý và Bài học cuộc sống (Phần 1)

0 31952 3757

1.Sống mà không thất bại là điều bất khả thi, trừ khi bạn sống một cách quá thận trọng như thể bạn chưa từng sống - nếu như thế, bạn đã thất bại sẵn rồi.
J.K Rowling 

2. Ai đó làm bạn tổn thương thực chất là đã khiến bạn đau 2 lần: Lần 1 là chính vết thương đó và lần 2 là khi bạn dành thời gian để nghĩ về nó sau đó. Nếu bạn học cách cho qua nỗi đau thứ nhất, thì ít nhất là bạn có thể sẽ tránh được nỗi đau thứ 2.
Paul Graham

3. Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng... Người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.
Trịnh Công Sơn

4. Đừng bao giờ học để thành công, hãy học vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công, hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn.
Trích phim ''3 chàng ngốc''

5. Ồ, tôi thất bại, thât bại tới thất bại lui hoài trong đời và đó là lý do tại sao tôi thành công.
Michael Jordan

6. Lập ra doanh nghiệp riêng của mình tức là phải làm việc 80 giờ một tuần để khỏi phải làm việc 40 giờ một tuần cho người khác.
Ramona E. F. Arnett

7. Bất cứ hành động nào còn hàm ý một điều kiện, thì nó chưa phải là hành động yêu thương mà chỉ là sự đổi chác.
Nguyên Phong phóng tác

8.Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ, cảm thông với người già, đồng cảm với người đang tranh đấu và khoan dung với cả kẻ yế thế và kẻ mạnh. Bởi vì một ngày nào đó trong đời, bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảnh khắc ấy.
George Washington

9. Tôi nghĩ bụng: Đã gọi là hy vọng thì không thể nói đâu là thực, đâu là hư. Cũng giống như những con đường đi trên mặt đất; kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi.
Lỗ Tấn

10. Nhìn thấy người hiền năng thì nên suy nghĩ học tập họ, để có thể trở nên hiền năng như họ. Nhìn thấy người không hiền năng thì nên tự xem xét lại bản thân mình có khuyết điểm, lầm lỗi giống họ không, từ đó mà sửa đổi, trừ bỏ.
Khổng Tử

11.Đừng bao giờ để một ai đó nói rằng bạn không thể làm điều đó, thậm chí là tôi. Được chứ? Giấc mơ của bạn, bạn phải bảo vệ nó. Họ không làm được họ sẽ nói rằng bạn cũng không thể làm được. Nếu bạn muốn điều gì đó, hãy đi mà đạt lấy nó. Chấm hết!
Christ Gardner. Phim The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

12. Nếu bạn không thường xuyên cảm thấy sự không chắc chắn, bạn không phải là một doanh nhân.
Geragos Rouna
(Đã xác định đi theo một con đường, một hoài bão thì lúc nào cũng có sự mông lung. Những người họ chưa dấn thân họ cứ nghĩ là mình nhào vô một cái gì đó là nó sẽ êm đềm. Nó giống như một đường ray tàu lửa có sẵn đường ray cứ chạy từ đầu A tới đầu B là chắc chắn. Càng giỏi càng chắc chắn. Nhưng thực chất không phải vậy. Không bao giờ có sự chắc chắn. Hình tượng của nó giống như một con thuyền nhiều hơn. Bạn không biết ngày mai nó có sóng dữ, có chệch choạc gì hay không. Mà những con sóng dữ hay tới những lúc bất ngờ, không bao giờ chắc chắn. Chỉ có bản lĩnh. Chỉ có sự chú ý. Chỉ có sự tập trung, sự nỗ lực mới giúp mình chèo lái được trước những giông bão của cuộc đời. Nên hãy làm quen với sự không chắc chắn. Hãy làm quen với sự mơ hồ. Hãy làm quen với việc nỗ lực để biến từ cái chệch choạc, cái mơ hồ trở thành một cái gì đó rõ ràng hơn và tiến về phía trước.

13. Bóng tối không thể xua đi bóng tối, chỉ có ánh sáng mời làm được điều ấy. Hận thù không thể xua đuổi đi hận thù, chỉ có yêu thương mới có thể làm được điều ấy.
Martin Luther King

14.Dù rằng không ai có thể quay lại và tạo dựng một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu từ bây giờ và có một kết thúc mới.
Carl Bard.

15. Đôi khi bạn yêu mến một ai đó đơn giản chỉ vì người đó thật lòng yêu mến bạn. Tâm hồn chúng ta được sinh ra là để chờ đáp lại niềm yêu mến đến từ một tâm hồn khác. Nó giống như chiếc ống sáo, sẵn sàng reo lên khi ngọn gió mùa hè thổi qua.
Nguyễn Nhật Ánh - Tôi là Bê-tô

Theo Web5 ngày tổng hợp

Ý kiến bạn đọc 0