Triết lý và Bài học cuộc sống (Phần 2)

0 32377 3927

16. Thành công không phải được xây dựng từ thành công, càng không phải đại thành công. Mà đại thành công có được chính từ thất bại, thất vọng và thậm chí từ thảm họa (Sumner Redstone).

17. Những người giỏi không sinh ra là đã xuất chúng mà họ đã lớn lên một cách xuất chúng (Trích phim Bố Già).


Hầu hết chúng ta sinh ra đều như nhau. Tất nhiên có những người sinh ra đã may mắn hơn những người khác. Họ sinh ra ở vạch đích. Nhưng công bằng mà xem thì số lượng đó không nhiều. Đa số chúng ta sinh ra ở hoàn cảnh trung trung, bình bình. Chúng ta thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng, sự ý thức, để ý, nỗ lực... Tất cả đều tạo nên một thành tựu ở tuổi trưởng thành. Do đó, cách chúng ta sống và nỗ lực sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới thành tựu mà chúng ta đạt được trong tương lai, đến vận mệnh của mình. 

18. Hạnh phúc là lựa chọn chứ không phải an bài. Tình yêu là thứ cần nỗ lực chứ không phải cứ thế diễn ra. (Mark Manson).

19. Những người không biết mình đang đi trong bóng tối sẽ không bao giờ tìm thấy ánh sáng (Lý Tiểu Long).

20. Con ngỗng tuyết không cần tắm để khiến chúng có bộ lông trắng. Bạn cũng không cần làm gì ngoài việc là chính mình -(Lão Tử).

21. Việc học chính quy khiến bạn kiếm sống. Việc tự học giúp bạn giàu có. (Jim Rohn).

22. Nếu hành động của con bạn khiến bạn không ưa chúng, hãy tưởng tượng chúng sẽ ảnh hưởng đến người khác ra sao. Những người ít yêu thương chúng hơn bạn, họ sẽ trừng phạt chúng rất tàn nhẫn. Đừng để điều đó xảy ra. (Jordan Peterson).

23.Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu? Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau, ích kỷ che lấp mất ("Lão Hạc" - Nam Cao).

24. Cuộc đời như 1 cuộc tung hứng. Tung 2 thứ thì ổn thôi nhưng tung 10 thứ thì là vấn đề lớn. Hãy biết chọn lọc (Brendon Burchard)

25. Chúng ta sinh ra là để sống, chứ không phải để chuẩn bị sống (Boris Pasternak).

26. Điều tôi sợ nhất là tính tự mãn. Khi mọi thứ trở nên tốt hơn, mọi người có xu hướng muốn làm ít hơn mà hưởng nhiều hơn (Lý Quang Diệu).

27. Mua một doanh nghiệp tuyệt vời với giá chấp nhận được còn hơn là mua một doanh nghiệp chấp nhận được với giá tuyệt vời (Charlie Munger).

28. Ngươi phải chạy hết sức để đứng im một chỗ - Nữ hoàng đỏ (Phim Alex ở xứ sở thần tiên)


Làm thế nào để có thể đứng vững mãi ở một chỗ mà nhiều người ao ước. Câu trả lời rất đơn giản là phải nỗ lực hết sức. Chỉ có nỗ lực hết sức mới giúp chúng ta giữ được những thành quả của mình. Một khi bạn lơ là, mọi thứ sẽ tuột dần, tuột dần. Nó giống như việc bạn đi tập thể hình, bạn không nỗ lực, cố gắng tập liên tục, một lúc nào đó cơ bắp của bạn sẽ bị nhão. Thành công cũng như vậy để ngồi yên ở vị trí ngon nhất, ổn nhất, bạn phải chạy hết sức, bạn phải nỗ lực hết sức. 

29. Tôi cũng phải chấp nhận hy sinh tất cả những gì thuộc về tuổi trẻ. Nếu nửa làm nửa chơi, hoặc vướng bận chuyện yêu sẽ không đạt được thành quả (Đan Trường).


Tôi muốn mọi người có cái hiểu đúng về thành công. Thành công không bao giờ đơn giản. Thành công là nỗ lực. Thành công là hy sinh. Thành công là vất vả nên hãy chọn một thành công mà các bạn thật sự mong muốn. Thành công lớn cũng đòi hỏi sự trả rất cũng rất lớn. Mọi sự vỡ mộng, sự thất bại lớn nhất trong sự nghiệp xuất phát từ việc bạn không đánh giá đúng cái giá phải trả để đạt được thành công. 

30. Bạn  sẽ hoàn tất bất cứ điều gì trong đời nếu bạn không màng ai sẽ sẽ ngợi khen (Harry Truman).

Tổng hợp theo clip của Web5 ngày

Ý kiến bạn đọc 0