U22 Việt Nam - U22 Singapore: Thắng và chờ trận quyết định với Thái Lan

0 4784 484

U22 Singapore tại kỳ SEA Games lần thứ 30 năm nay không phải là đội mạnh, bằng chứng là đội bóng đến từ đảo quốc sư tử đá 3 trận, thua 2 và hoà 1. Trận hoà duy nhất của họ từ đầu giải lại là trận hoà trước Lào, một trong những đội yếu nhất Đông Nam Á. 

Một đội bóng như thế dĩ nhiên bị đánh giá thấp hơn U22 Việt Nam, vốn là ứng cử viên vô địch hàng đầu của SEA Games đang diễn ra. 

Tuy nhiên, vấn đề của đôi bên có khi cũng nằm ở chính điểm vừa nêu. U22 Singapore hầu như không còn cơ hội vào bán kết, nên thể lực của họ được chuẩn bị chỉ để đá 5 trận vòng bảng. Trong khi đó, U22 Việt Nam phải tính đường dài hơn, cho hành trình kéo dài 7 trận (5 trận vòng bảng, trận bán kết và trận chung kết).

U22 Việt Nam - U22 Singapore: Thắng và chờ trận quyết định với Thái Lan - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

U22 Việt Nam mạnh hơn so với Singapore (ảnh: An An)

Tức là U22 Singapore có thể chơi một trận theo kiểu một mất một còn với U22 Việt Nam, bởi dù gì thì sau trận đấu này, họ cũng xác định sẽ về nước, đá hay được trận nào tốt trận đấy. Đặc biệt, chơi một trận hay với ứng cử viên vô địch số 1 của giải càng là động lực thôi thúc các cầu thủ Singapore.

Ngược lại, U22 Việt Nam không thể đá theo kiểu một mất một còn với U22 Singapore, không thể dốc toàn lực trước đội bóng đến từ đảo quốc sư tử, vì cái đích của chúng ta khác họ, hành trình của chúng ta cũng dự kiến sẽ dài hơn họ. 

Đấy là lý do mà đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần có sự thận trọng. Chúng ta đặt mục tiêu thắng Singapore, nhưng không thể đá theo kiểu “làm gỏi” đối thủ, dù biết họ không mạnh bằng mình.

U22 Việt Nam - U22 Singapore: Thắng và chờ trận quyết định với Thái Lan - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có thêm 3 điểm tại giải (ảnh: An An)

Một lối chơi từ tốn và một đội hình hợp lý có lẽ là điều mà HLV Park Hang Seo sẽ hướng đến. U22 Việt Nam sẽ chơi chặt chẽ nhất trong khả năng có thể, rồi dần dần tìm cách, tìm sơ hở để hạ Singapore, chứ chúng ta không dại đá ào ạt, đua sức với Singapore, rồi hụt hơi ở các trận đấu tiếp theo, được đánh giá là quan trọng hơn.

Về mặt nhân sự, khả năng sẽ có thêm một số vị trí được “xoay tua”, bởi ông Park vẫn cần cho các trụ cột được nghỉ ngơi, đồng thời vẫn cần chuẩn bị thêm nhân sự, đặt các cầu thủ dạng này vào tình trạng luôn sẵn sàng, để có thể sử dụng khi cần đến. 

Do Singapore không phải là đội mạnh, nên chỉ cần U22 Việt Nam không chủ quan, thiếu tôn trọng đối thủ, cũng như các cầu thủ tuân thủ ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo thì chúng ta sẽ thắng.

Thắng và bảo toàn lực lượng cho giai đoạn tiếp theo của giải vẫn sẽ là mục tiêu đối với toàn đội trong trận đấu sắp diễn ra với Singapore. 

Dự đoán: U22 Việt Nam thắng 2-0

theo dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc 0

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu bị 'ngân hàng' giả mạo VPBank lừa đảo
Sau khi tiếp nhận yêu cầu tra soát của khách hàng, VPBank cho biế...
Cần sớm làm rõ việc Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội được bổ nhiệm thần tốc
Được bổ nhiệm thần tốc vào vị trí điều hành Sở Giao dịch chứng kh...
Nỗ lực hạn chế sử dụng nhiều thuốc ở người cao tuổi
Việc sử dụng nhiều thuốc khác nhau để điều trị cho một bệnh nhân ...
Cùng 'lộ' hàng cắt nhãn: Seven.AM lao đao, NEM vẫn bình yên
Ngày 4/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) phát hi...
5 loại quả màu đỏ giúp ích cho sức khỏe
Bạn đã từng nghe rằng bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng với trái ...