Viên Canxi K2 Moringa có thật sự cải thiện thấp còi?

0 5633 492

3 dưỡng chất thiết yếu ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao ở trẻ  – Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2 (MK7)

Bên cạnh yếu tố di truyền, chế độ sinh hoạt và luyện tập khoa học… thì yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò đáng kể trong việc cải thiện chiều cao của trẻ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cơ thể thiếu hụt bộ ba dưỡng chất thiết yếu - Canxi,vitamin D3 và vitamin K2 trong 05 năm đầu đời là nguyên nhân chính gây ratình trạng thấp còi ở trẻ.

image article

Canxi

Canxi là thành phần chính của xương (chiếm 70% trọng lượng khô), 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu.

Tôm, cua, cá, đậu, sữa… là nguồn tự nhiên cung cấp canxi cho cơ thể. Trong đó, canxi từ sữa là dạng cơ thể dễ hấp thu nhất qua đường tiêu hóa. Khi vào cơ thể, canxi cần được gắn trúng đích – tại xương từ đó giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương, giúp trẻ cao lớn và cải thiện tình trạng thấp còi.

Vitamin D3

Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi để hình thành và phát triển xương. Canxi từ thức ăn được vitamin D3 hấp thu vào máu tại thành ruột.

Vitamin K2

Vitamin K2 có nhiệm vụ gắn thẳng canxi từ máu vào xương.  Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin K2 thì chỉ một phần ít canxi được đưa về xương, phần lớn còn lại bị “lạc” tới các cơ quan khác gây bệnh lý như vôi hóa động mạch, sỏi thận… Do đó, vitamin K2 được ví như “người vận chuyển” canxi đến xương, giúp xương chắc khỏe để phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ, giảm tỉ lệ gãy xương, loãng xương khi trưởng thành và tuổi già.

Tuy nhiên, vitamin K2 thường kém ổn định, dễ tương tác với các khoáng chất như canxi, magiê,… nên khi vào cơ thể chỉ còn một lượng nhỏ và không đủ để phát huy tác dụng khiến canxi không tới trúng đích và “lơ lửng” trong máu gây bệnh lý tim mạch.

Vì vậy, bộ 3 dưỡng chất: canxi, vitamin D3, vitamin K2 có mối quan hệ mật thiết, được ví như “kiềng 3 chân” và giữ vai trò quan trọng tới sự phát triển chiều cao, cải thiện tình trạng thấp còi ở trẻ.

Viên Canxi K2 Moringa có thật sự cải thiện thấp còi?

Để giải đáp câu hỏi này, các mẹ hãy đánh giá sản phẩm theo các tiêu chí cụ thể như sau:

1. Về nguyên liệu

Viên Canxi K2 Moringa được bào chế từ 2 thành phần ưu việt, bao gồm: Trucal và Mena Q7.

Trucal là canxi được tách chiết từ sữa, nhập khẩu từ Mỹ. Đây là dạng hòa tan tốt và dễ hấp thu vào cơ thể nhất nên tránh gây táo bón như các dạng canxi thông thường khác. TruCal không chỉ cung cấp canxi mà còn cung cấp các khoáng chất khác như phospho, magiê, kẽm… được tách chiết từ sữa, với tỷ lệ tương tự như thành phần của xương. Sự cân bằng giữa canxi và các khoáng chất khác trong TruCal rất quan trọng cho sự tối ưu mật độ xương.

Mena Q7 nhập khẩu từ Na Uy. Đây là vitamin K2 dạng vi bao được sản xuất theo quy trình độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, giúp ngăn chặn sự tương tác của vitamin K2 với các khoáng chất khác như canxi, magiê...từ đó duy trì sự ổn định hàm lượng vitamin K2 tối ưu nhất.

Mena Q7 trong Viên Canxi K2 Moringa là vitamin K2 đầu tiên và duy nhất được thẩm định lâm sàng về những lợi ích cho sức khỏe xương và tim mạch, có hơn 19 nghiên cứu lâm sàng được tiến hành trên Mena Q7 tại Đại Học Maastricht - Hà Lan.

image article

Viên Canxi K2 Moringa có thật sự cải thiện thấp còi?

Như đã phân tích ở trên, để xương chắc khỏe, giúp trẻ phát triển chiều cao cần cung cấp đủ bộ 3 dưỡng chất – Canxi, vitamin D3, vitamin K2. Do đó, ngoài việc bổ sung Viên Canxi K2 Moringa, mẹ cần bổ sung vitamin D3.

Vitamin D3 là vitamin tan trong dầu, cần có môi trường dầu để hòa tan tốt nhất.

Hiện nay, dầu hạt chùm ngây đang được sử dụng trong một số chế phẩm bổ sung vitamin D3 do tính hoà tan tốt và khả năng hấp thu tối ưu của loại dầu này. Sản phẩm Dầu chùm ngây Moringa D3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có sự kết hợp độc đáo này, do đó các mẹ có thể tham khảo để bổ sung vitamin D3 cho con.

Việc bổ sung đầy đủ và cân đối 3 dưỡng chất này là vô cùng quan trọng. Khi thừa hoặc thiếu một trong ba vi chất trên khiến mật độ canxi trong xương giảm gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng trên xương (còi xương ở trẻ; loãng xương ở người lớn) và hệ thần kinh ở trẻ (quấy khóc đêm, đổ mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn,…).

2. Quy trình sản xuất

Viên Canxi K2 Moringa và Dầu chùm ngây Moringa D3 được sản xuất tại nhà máy Công ty CPTM Dược vật tư y tế Khải Hà với máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng quy trình sản xuất khép kín được kiểm soát nghiêm ngặt đạt chuẩn GMP – thực hành tốt sản xuất thuốc do Bộ Y tế cấp.

3. Dạng dùng

Viên Canxi K2 Moringa dạng viên nhai (như viên kẹo) dễ sử dụng, vị cam thơm ngon,  hấp dẫn nhưng lại không gây sâu răng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ để bổ sung Canxi và vitamin K2 cho con. Dầu chùm ngây Moringa D3 dạng dầu nhỏ giọt có thể nhỏ trực tiếp vào miệng hoặc trộn với cơm, cháo cho bé sử dụng

4. Thời gian dùng

Nhiều bậc cha mẹ thấy con thấp còi mới cuống cuồng bổ sung lượng lớn canxi cho con nhưng bổ sung canxi thôi chưa đủ, mẹ cần bổ sung đầy đủ bộ 3 dưỡng chất thiết yếu cho xương – Canxi, vitamin D3 và vitamin K2. Việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu này không thể ngày 1 ngày 2 mà cần thường xuyên. Đối với trẻ thấp còi, chậm phát triển chiều cao, trẻ trong độ tuổi phát triển chiều cao nên sử dụng bộ phát triển chiều  cao: Viên Canxi K2 Moringa và Dầu chùm ngây Moringa D3 2-3 đợt/năm, mỗi đợt khoảng 2 -3 tháng liên tục.

Bộ sản phẩm phát triển chiều cao: Viên Canxi K2 Moringa và Dầu chùm ngây Moringa D3 - công thức “kiềng 3 chân” với công nghệ vi bao đột phá từ Châu Âu là giải pháp tối ưu cung cấp canxi cho cơ thể, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất nên kết hợp với chế độ sinh hoạt và luyện tập phù hợp, giữ tâm lý thoải mái để trẻ phát triển chiều cao tối ưu, hạn chế tình trạng thấp còi.

image article

Bộ sản phẩm phát triển chiều cao: Viên Canxi K2 Moringa và Dầu chùm ngây Moringa D3

Chịu trách nhiệm và phân phối:

- Công ty CP Công nghệ & Dược phẩm Quốc tế (ITP Pharma)

- Website: https://chuyengiamoringa.vn/

- Hotline: 18002027

Số GPQC: 02186/2019/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ý kiến bạn đọc 0