Vứt bỏ tình yêu 5 năm, em đến với người có điều kiện hơn tôi

0 935 0

Tôi từng trải qua mối tình 5 năm, yêu từ hồi học cấp 3. Tôi học không giỏi nên hết cấp 3 nghỉ học đi làm luôn, còn em học cao đẳng. Vì vậy, chúng tôi yêu xa tầm 3 năm. Thời gian đó, dù công việc bận tới đâu, mỗi tuần tôi vẫn cố gắng thu xếp tới gặp em một lần, vì tôi hiểu yêu xa, con gái hay yếu lòng, nếu không được quan tâm, rất dễ rung động với những người con trai ở gần họ.

Quan điểm của tôi khi yêu rất rõ ràng, tôi tâm niệm tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà chỉ yêu duy nhất một người. Trong 5 năm yêu nhau, tôi chưa từng có ý định ngoại tình dù chỉ trong suy nghĩ. Từ khi chính thức công khai yêu nhau, cứ mỗi lần có cô gái nào làm cùng chủ động nhắn tin hay gọi điện, tôi đều cố tình trả lời hời hợt cho xong chuyện, vì tôi sợ người yêu biết sẽ không vui. Gần như tôi gạt bỏ hết các mối quan hệ khác giới vì em. Làm qua các công ty, rất nhiều lần đi nhậu với bạn bè, cũng thường xuyên cùng bạn qua các quán bia ôm hay đi hát tay vịn, nhưng khi các cô phục vụ ngồi cạnh, tôi đều từ chối, vì ngay cả trong lúc say, tôi vẫn luôn nghĩ về em. Tôi sợ một lần mình sa ngã mà để mất đi tình yêu bao nhiêu năm vun vén.

5 năm yêu nhau, dù bận đến mấy, ngày nào tôi cũng dành ra chút thời gian để nói chuyện với em. Đối với tôi, em là cả thế giới. Tôi nói với em rằng ngày em học xong, cũng là ngày anh hỏi cưới. Lúc đó em hứa học xong sẽ cưới tôi. Rồi ngày tôi mong đợi cũng đến, tôi nói chuyện cưới xin, nhưng em đã từ chối vì mới học xong, chưa có tiền nên muốn kiếm việc làm rồi mới cưới. Tôi nghe em nói cũng có lý và chấp nhận chờ thêm một năm. Nhưng đời thật trớ trêu, khi bạn coi ai đó là cả thế giới, chấp nhận hy sinh cả thanh xuân chỉ để chờ một người, thì người ta lại bỏ bạn mà đi.

Đi làm được hơn tháng, em quen người mới và chia tay tôi với lý do không hợp. Thật buồn cười, nếu không hợp sao yêu nhau được 5 năm. Tôi tìm hiểu thì biết người đàn ông đó chính là quản lý của em, lương cao hơn tôi nhiều. Phải chăng vì lý do đó mà em chia tay để tìm chỗ đậu tốt hơn? Phải chăng 5 năm yêu nhau không có ý nghĩa gì với em? Chia tay hơn năm, tôi chẳng muốn bắt đầu mối tình nào nữa. Gần chục người bạn của tôi cũng đều bị người yêu bỏ vì lý do người mới có điều kiện tốt hơn. Cứ nghĩ về mối tình đầu, về những mối tình của bạn bè, tôi lại mất hết niềm tin vào phụ nữ. Phải chăng phụ nữ thời nay chỉ thích đàn ông có tiền? Họ thích một điểm tựa chắc chắn hơn là một tình yêu đích thực?

Ý kiến bạn đọc 0

Đọc thêm