Xem trực tiếp thông số cầu thủ tại World Cup bằng AR

0 1375 0

Những người xem trận đấu trực tiếp trên sân vận động tại Qatar có thể sử dụng smartphone cài ứng dụng FIFA+. Khi hướng camera về cầu thủ bất kỳ, một "lớp phủ" AR gồm các thông tin như tên, số áo, tốc độ, quãng đường di chuyển, bản đồ nhiệt... sẽ hiển thị chi tiết trên màn hình theo thời gian thực.

Người dùng còn có thể xem lại các đoạn quay chậm, tình huống có VAR can thiệp hoặc tua một số pha bóng bị bỏ lỡ... Thông tin nổi bật, số liệu thống kê trực tiếp, các bài viết về World Cup cũng được cập nhật nhanh.

Trong video do ESPN đăng trên Instagram, một người dùng đã cài FIFA+, hướng camera xuống sân vận động và thấy thông tin cầu thủ thi đấu hiển thị qua công nghệ AR khá trực quan, có thể xem theo thời gian thực khi chạm vào. Video có gần 200.000 lượt xem sau 13 tiếng đăng tải.

World Cup 2022 diễn ra tại Qatar được đánh giá là một trong những kỳ World Cup áp dụng nhiều công nghệ nhất. Các trận đấu được triển khai công nghệ bắt việt vị bán tự động, quả bóng Al Rihla tích hợp cảm biến đo dữ liệu chính xác cao như tốc độ, hướng bóng.

Ngoài FIFA+, World Cup 2022 còn có ứng dụng FIFA Player, cung cấp dữ liệu chi tiết về hiệu suất của từng cầu thủ sau mỗi trận đấu và lần đầu được áp dụng tại World Cup.

Bảo Lâm (theo Engadget)

Ý kiến bạn đọc 0

Đọc thêm