Yakult ra bộ truyện tranh tôn vinh tình cảm gia đình

0 561 0

Bộ truyện tranh gồm 21 bức vẽ kỹ thuật số nằm trong chiến dịch cùng tên của nhãn hàng sữa uống lên men dành cho mọi thành viên trong gia đình vừa trình làng đã tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực tới cộng đồng. Đại diện Yakult cho biết, nhãn hàng mong muốn thông qua bộ truyện tranh gửi tới mọi người thông điệp: "Thay vì coi gia đình như một thói quen để trở nên thờ ơ, vô tâm, hãy cùng nhau nuôi dưỡng những thói quen yêu thương bình dị, ấm áp để vun đắp tình cảm gia đình".

Chị Ngọc Hà, giáo viên văn tại một trường ở quận 1, TP HCM nhận xét: "Thói quen yêu thương đã khiến người đọc phải suy ngẫm khi khai thác một khía cạnh sâu sắc về tình cảm ở góc độ gia đình, mang đến bức tranh tả thực về những câu chuyện rất 'đời' nhưng vô cùng ý nghĩa: 'Chúng ta đừng để mình kết nối cả thế giới nhưng lại xa cách với gia đình'". Bộ tranh đã chạm đến cảm xúc của nhiều người khi mà bất cứ ai cũng có thể thấy một phần của mình ở trong đó.

Tác phẩm mở đầu là những cảm xúc tích cực của các nhân vật với mọi người ngoài xã hội nhưng khi trở về nhà, những cảm xúc tiêu cực nhất bùng nổ và đưa câu chuyện lên cao trào.

Sự đối lập khi người mẹ cảm thông với đồng nghiệp, sẵn sàng tăng ca nhưng lại không thể nhẫn nại lắng nghe con trai giải thích mà buông những lời nói nặng nề, tổn thương. Hay câu chuyện người chồng vì mải mê những cuộc vui với bạn bè mà quên mất kỉ niệm ngày cưới với vợ. Cô cháu gái ôn hòa với bạn bè dù bị làm hỏng đồ đạc nhưng chỉ trong một phút nóng giận đã lớn tiếng trách móc bà của mình.

"Vì sao chúng ta không thể kiên nhẫn với gia đình của mình? Có phải vì chúng ta sợ làm mất lòng người khác mà cho rằng người thân thiết nhất sẽ chẳng bao giờ rời đi? Hay là bởi gia đình luôn ở đó, có những người sẵn sàng thương yêu và tha thứ chúng ta vô điều kiện? Liệu có phải chính sự gần gũi lâu ngày này đã cho phép chúng ta vô tâm vì biết người thân sẽ không trách tội chúng ta...", những người làm nên bộ truyện tranh trăn trở.

Sự kết hợp này của họa sĩ Vũ Mini với nhãn hàng Yakult đã đem đến thông điệp: Hạnh phúc sẽ đến từ những khoảnh khắc rất nhỏ bé nếu chúng ta biết thay đổi... Hãy tập những thói quen yêu thương gia đình mà đôi khi chúng ta đã quên mất phải trân trọng. Tập những thói quen yêu thương bằng hành động đơn giản chính là cách thể hiện sự trân trọng những người thân yêu của mình. Người mẹ đã bình tĩnh hơn để lắng nghe tâm sự của con, người chồng đã đặt mình vào vị trí của vợ để trao đi một lời xin lỗi chân thành, hay một cái ôm bà thật chặt từ người cháu để gắn kết thêm tình thân gia đình.

Theo các chuyên gia tâm lý, thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện do rèn luyện mà có. Nuôi dưỡng sự yêu thương bằng những thói quen mỗi ngày sẽ tạo thêm nhiều chất xúc tác gắn kết các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một lời nói vô tình hay một hành động vô ý cũng sẽ dễ làm cho những người thân thiết với ta nhất bị tổn thương.

Yêu thương không cần thể hiện qua những hành động to lớn, mà đôi khi chỉ là những quan tâm giản dị, như cách mỗi thành viên trong gia đình đưa tận tay nhau những chai sữa uống lên men Yakult mỗi ngày, để chăm sóc sức khỏe cho nhau. "Với tinh thần ấy, Yakult không chỉ muốn truyền tải đến mỗi người thông điệp về thói quen yêu thương gia đình mà còn muốn nhắc nhở tất cả chúng ta về thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày, giống như sứ mệnh mà nhãn hàng này vẫn luôn hướng đến", đại diện nhãn hàng nhấn mạnh.

Kim Anh

 

Ý kiến bạn đọc 0